Đất dự án vẫn không... có điện!

Người nào mua đất dự án cũng nghĩ rằng ở đất dự án sẽ không bị giải tỏa, có cơ sở hạ tầng điện – đường – trường – trạm đầy đủ. Vậy nhưng, có những dự án người mua đất đổ hàng tỷ đồng xây nhà thì mới dở khóc, dở cười vì… không có điện.

Căn nhà không điện của ông Nguyễn Kim Chung

Từ năm 1997, ông Nguyễn Kim Chung đã ký hợp đồng sang nhượng một lô đất biệt thự thuộc dự án ở khu đô thị của Công ty TNHH Thương mại Phương Nam, tại đường Bình Thuận, phường Tân Phú, quận 7. Tổng diện tích lô đất là 160m2 (8mx20m). Trong hợp đồng sang nhượng đất, phía Công ty Phương Nam (bên A) có ghi rõ là “chịu trách nhiệm xây dựng hạ tầng kỹ thuật, san lấp mặt bằng, làm hệ thống thoát nước, hệ thống cấp điện, nước và hệ thống giao thông. Hệ thống cấp điện, nước dẫn tới tận hàng rào bên B…”.

Năm 2004, phía ông Chung đã ký tiếp hợp đồng giao cho Công ty Phương Nam xây dựng nhà với giá hàng tỷ đồng. Dù đến nay, nhà cửa đã hoàn thành, biệt thự đã được đưa vào sử dụng nhưng ngày thì chịu nóng, đêm phải đốt đèn cầy. Và trong cái nắng oi bức của Sài Gòn, cả nhà anh phải đi “lánh nạn”, người thì đến nhà bà con, người phải ra quán cà phê ngồi, vì nhà không có điện.

Trong khi đó, nhà ông Chung “sát nách” trụ sở chính của công ty, công ty đã cắm trụ điện hạ thế nhưng lại không cho gia đình ông Chung sử dụng. Ông Chung nói, nhiều lần ông thắc mắc thì được một lãnh đạo công ty trả lời “muốn có điện thì phải trả 200 triệu đồng”!?.

Để tìm hiểu và nêu thông tin hai chiều, chúng tôi đã tìm đến trụ sở chính của công ty. Sau một hồi vào hỏi ý kiến, bảo vệ công ty nói với chúng tôi là Ban Giám đốc công ty sẽ không tiếp nếu không có hẹn trước. Tôi đã đề nghị “xin” cuộc hẹn thì người bảo vệ nói không có thẩm quyền giải quyết, tôi đề nghị gặp bộ phận văn phòng để “xin” cuộc hẹn nhưng người bảo vệ nhất quyết không cho vào. Vì sao nội dung ký kết của một công ty lớn vẫn chưa thực hiện nhưng chẳng có câu trả lời của phía người có trách nhiệm.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác