Sáng nay, Israel và Lebanon

Đấu súng ở biên giới

Cuộc chiến 34 ngày của Israel tại Lebanon

Rạng sáng nay, quân đội Israel cho biết, họ đã rút về sau khi “hoàn thành nhiệm vụ” tìm vũ khí của quân Hezbollah. Tối qua, tại khu vực biên giới với Israel, quân đội Lebanon đã nổ súng sau khi quân Israel tràn sang địa phận Lebanon. Đây là vụ chạm súng đầu tiên từ ngày 14-8-2006, thời điểm Israel chấm dứt cuộc chiến 34 ngày tấn công Lebanon. 

Các quan chức Lebanon cho biết, quân đội Lebanon đã bắn vào xe ủi đất của Israel vượt “Lằn Xanh” (Blue Line) do LHQ quy định. Israel trả đũa bằng cách đưa xe tăng cùng nhiều vũ khí hạng nhẹ tới biên giới và đã phóng lựu đạn chống tăng vào các xe bọc thép của Lebanon. Đấu súng diễn ra gần làng Maroun el-Rass, nơi từng xảy ra chiến sự ác liệt trong cuộc chiến 34 ngày năm 2006. Hai bên không tiết lộ thương vong. 

Irasel cho biết, quân đội của họ đang truy tìm vũ khí của Hezbollah sau khi phát hiện 4 kíp nổ mà họ cho là do Hezbollah lắp đặt tại biên giới và nói rằng xe ủi đất của họ vẫn chưa vượt qua biên giới Lebanon. Người phát ngôn của lực lượng LHQ tại Lebanon (UNIFIL), Liam McDowell, cho biết, ông đã nhận được thông tin về vụ chạm súng nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

 Q.M. (theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác