Demi Moore tái cất cánh!

Vào ngày 23-3 tới đây, nữ diễn viên từng có cát xê cao nhất Hollywood Demi Moore sẽ tái xuất hiện trên màn ảnh lớn ở Mỹ, bắt đầu công cuộc phục hồi sự nghiệp diễn viên khi ở tuổi 44.

Thu hút trong từng cảnh diễn

Trong Mr. Brooks của hãng MGM Studios, Demi Moore diễn vai một thám tử chuyên truy lùng những tên sát nhân hàng loạt. Bạn diễn của cô là William Baldwin và Kevin Costner. “Demi hiểu rõ khả năng và giới hạn của camera nên biết phải diễn như thế nào để mỗi cảnh, mỗi trường đoạn có cô hiện diện luôn thu hút người xem”, Costner, tài tử kiêm đạo diễn một thời lừng danh thế giới từng đoạt Oscar (phim Dancing with wolves) nhận xét, “Cô ta trông xinh đẹp và khỏe mạnh”.

Đây là lần đầu tiên Kevin Costner và Demi Moore diễn chung. Năm ngoái, trong phim nói về lực lượng cứu hộ trên biển The guardian, Kevin đã nhập vai đàn anh của Ashton Kutcher, chàng diễn viên 29 tuổi là chồng thứ ba của Demi Moore.

Sau Mr. Brooks, Demi Moore lại vào vai nữ chính trong Flawless. Đây là cơ hội cho cô gặp lại đàn anh gạo cội Michael Caine, 23 năm sau khi họ diễn chung trong phim tình cảm hài Blame it on Rio. “Flawless (của đạo diễn Michael Radford) là phim hình sự kỳ bí trong đó tôi diễn vai một phụ nữ luống tuổi, cuộc sống tinh thần rất phức tạp. Một thách đố lớn đối với khả năng diễn xuất của tôi, hoàn toàn mới lạ”, Demi Moore kể.

Liệu cô có tỏa sáng trở lại với hai phim này hay không? Có thể lắm khi nhớ rằng trong năm 2006 cô đã được nhiều nhà phê bình khen với vai diễn một nữ ca sĩ đã qua thời huy hoàng nghiện rượu cạnh đồng nghiệp cũng từng có một thời sáng giá Sharon Stone trong phim Bobby.

Khoảng lặng để nhìn lại

“Chẳng phải tôi là người đầu tiên nghĩ đến việc phục hồi sự nghiệp diễn viên”, Demi Moore cho biết, “Sau khi đi khỏi Hollywood vào năm 1996, tôi đã mang các con đến sống trong một trang trại ở Idaho. Ở đó, trong 8 năm liền tôi đã sống đúng như một bà nội trợ, tối ngày chỉ biết đưa con đi học, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng rồi lại rước con về, dạy chúng học và dỗ giấc ngủ cho chúng”. Cô kể rằng đó là khoảng thời gian cần thiết để cô xem lại chính mình. “Trong mười năm trước đó, tôi đã khai thác tận cùng bản thân mình, đóng hết phim này qua phim khác. Và cái giá phải trả có quá đắt hay không, tôi muốn biết câu trả lời”, Demi tâm sự.

Nhưng đối với giới nghệ sĩ thì Demi Moore là một “cá biệt”. Không chỉ thành danh, giàu có, cô còn gầy dựng được một gia đình hạnh phúc trong hơn 10 năm, chuyện lạ hiếm thấy ở Hollywood. Với chồng cũ là tài tử sáng giá Bruce Willis, Demi đã có 3 con gái. Chúng đang dần trưởng thành (Rumer nay 18 tuổi, Scout 15 và Tallulah 13).

“Nhưng rồi chính các con đã hỏi tôi có tính đến chuyện diễn xuất trở lại hay không”, nói tiếp. Từ đó, Demi Moore phát hiện rằng cô còn phải chu toàn trách nhiệm mà định mệnh đã an bài là hành nghề diễn viên.

Dự án cô chọn để đánh dấu cho sự trở lại là một phim hình sự hành động hài, Charlie’s angels: full throttle. Ba bạn diễn Drew Barrymore, Lucy Liu và Cameron Diaz đều trẻ hơn cô nhưng cô đã không hề thua kém, kể cả khi phải mặc bikini so đường cong mỹ miều với cựu người mẫu thời trang Cameron.

Sau khi tham gia diễn trong Charlie’s angels: full throttle, Demi Moore tiếp tục đánh dấu sự trở lại của mình với loạt chiến dịch quảng cáo cho nhãn áo quần thời trang Versace và hãng mỹ phẩm Helena Rubinstein. “Khả năng tái cất cánh của Demi Moore là rất cao, đặc biệt là trong năm nay”, một chuyên gia phim ảnh Hollywood nhận xét. 

Việt Khôi

Các tin, bài viết khác