Đi bộ vì trẻ em nghèo hiếu học và khuyết tật

Nhân dịp khai trương trung tâm dịch vụ khách hàng tại Mỹ Tho (Tiền Giang), Công ty Manulife VN vừa phối hợp với UB Dân số Gia đình và Trẻ em tỉnh Tiền Giang tổ chức cuộc đi bộ nói trên với sự tham gia cuả trên 200 lãnh đạo và nhân viên của Manulife (ảnh) và gây quỹ được 30 triệu đồng để hỗ trợ cho trẻ em nghèo hiếu học và khuyết tật.

Được biết, sau 8 năm hoạt động, Manulife VN đã đóng góp 7 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện tại VN.

Q.V.

Trao 6 bộ công cụ Fagan Test đánh giá sự phát triển của trẻ

Tại hội thảo khoa học “Fagan Test và Denver Test - Đánh giá sự phát triển của trẻ dựa trên chứng cứ” do Hội Nhi khoa VN và Abbott Laboratories VN vừa tổ chức, TS tâm lý Lynn Singer (Trường ĐH Case Western Reserve, Cleveland Ohio, Hoa Kỳ) và GS. Rita Pankaja Raman (Trường ĐH Oklahoma, Hoa Kỳ) đã giới thiệu các phương pháp đánh giá sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, là giới thiệu phương pháp Fagan Test thông qua bộ kiểm tra Fagan Test - một công cụ sàng lọc dựa trên 10 mẫu vật nhằm đánh giá sự phát triển trí tuệ của trẻ từ 6,5 đến12 tháng tuổi.

Dịp này, Abbott Laboratories VN đã trao 6 bộ công cụ  Fagan Test đầu tiên cho Hội Nhi Khoa VN (3 bộ đặt tại TPHCM:  Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nancy;  2 bộ ở khu vực Hà Nội và 1 bộ tại Đà Nẵng).

L.L.

Các tin, bài viết khác