Điểm 10 cho CĐV Ailen

Bất chấp việc đội tuyển để thua Bỉ đến 0-3 và cánh cửa đi tiếp vào vòng sau đang dần khép lại, các CĐV CH Ailen vẫn quyết tâm theo chân các tuyển thủ cho đến trận đấu cuối cùng. Dĩ nhiên sẽ không có cảnh CĐV bỏ về giữa chừng hoặc quay sang chỉ trích đội bóng ngay trên đất Pháp. Đấy là lời hứa mà đội ngũ lãnh đạo và tổ chức chuyến đi cho phần lớn CĐV nước này đến Pháp đã nói với giới truyền thông.

CĐV CH Ailen luôn trung thành với đội tuyển

Ở Bordeaux, sau thất bại của đội tuyển, các CĐV vẫn hát những ca khúc của nhóm nhạc Westlife, Abba, giống như khi họ khiến CĐV nước khác choáng ngợp trên khán đài vì âm sắc cực lớn và kéo dài liên tục suốt 90 phút thi đấu. Người ta miêu tả, 1 CĐV CH Ailen có thể hét còn lớn hơn một nhóm 3-5 CĐV xứ khác và điều đặc biệt là anh ta sẽ không ngừng nghỉ nếu xung quanh chưa thôi cổ động đội tuyển quốc gia. Khẩu hiệu của CĐV CH Ailen rất đơn giản chỉ là “Hãy yêu bóng đá giống như chúng ta yêu màu xanh của hòa bình”. Hành động mặc niệm 2 CĐV xấu số đến Pháp cổ vũ cho đội tuyển vừa rồi của CĐV nước này đã khiến nhiều người cảm động.

Rõ ràng, người CH Ailen đang góp phần tô điểm cho bức tranh đẹp đẽ của giới mộ điệu khắp châu Âu, phần nào đó khiến những nhà tổ chức nguôi ngoai sau những nỗi đau mà CĐV Nga và Anh gây ra suốt thời điểm đầu của EURO 2016. Chưa dừng lại ở đó, CĐV CH Ailen luôn nhắc nhở nhau nhặt rác và dọn sạch địa điểm họ vừa tụ tập, để giúp đường phố ở Pháp luôn xanh và sạch sẽ.

Nỗi buồn thua trận thì vô tận, nhưng cái cách mà người CH Ailen đón nhận nó, không bực dọc và mất kiểm soát cũng đã là một bài học cho CĐV Nga và Anh học hỏi…

NGUYÊN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác