Dịp lễ 30-4 và 1-5: Khách du lịch tăng cao

  • Giao thông quá tải

Hết vé đi Phú Quốc

Sáng nay 28-4, du khách kéo về Núi Sam (Châu Đốc) rất đông

Ông Thái Thành Lượm, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết: Hiện nay, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đang ra Phú Quốc tham quan, nghỉ ngơi rất đông. Tất cả các chuyến bay và tàu cao tốc từ Rạch Giá ra Phú Quốc đã hết vé. Chính quyền địa phương đang phối hợp cùng các công ty lữ hành, doanh nghiệp, khu du lịch… tổ chức đưa đón khách tham quan, đảm bảo an ninh trật tự để du khách vui chơi trong những ngày lễ. Điều đáng mừng là thời tiết ở Phú Quốc rất đẹp…

Tại Tiền Giang, ông Lê Văn Hưởng, giám đốc Sở Thương mại - Du lịch phấn khởi: Nhiều đoàn đã đặt “hàng” về tham quan trong dịp lễ. Trong đó, cù lao Thới Sơn, biển Tân Thành, khu sinh thái và chợ nổi Cái Bè… là nơi khách sẽ đến nhiều nhất. Từ đầu năm đến nay, đã có 131.000 lượt khách về Tiền Giang, tăng 33% so cùng kỳ. Doanh thu đạt trên 25 tỷ đồng.

Trong khi đó, dịp 30-4 và 1-5, du khách các nơi kéo về An Giang vui chơi và đi lễ hội Vía Bà Chúa Xứ tăng cao. Các công ty du lịch xây dựng tua: từ TP.HCM đi Long Xuyên - Châu Đốc - Hà Tiên - Rạch Giá, thu hút rất đông khách.

Trên 1.000 du khách Thái Lan đến Huế

Dịp lễ 30-4 và 1-5, cùng với lượng lớn khách nội địa, đến thời điểm này Công ty TNHH Lữ hành Hương Giang (Thừa Thiên-Huế) đã nhận đơn đặt hàng của các hãng lữ hành Thái Lan với trên 1.000 du khách Thái đến Huế tham quan và lưu trú. Các trung tâm vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên, Khu du lịch suối nước nóng Thanh Tân cũng tổ chức nhiều hoạt động mới phục vụ du khách. Cùng với việc tổ chức các tour tuyến du lịch, dịp này Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế phối hợp với Vườn Quốc gia Bạch Mã tổ chức ngày hội văn hóa - thể thao và du lịch “Ấn tượng Bạch Mã năm 2007” diễn ra trong 2 ngày 30-4 và 1-5.

Xe dù, bến cóc hoạt động rầm rộ

Chèo kéo khách đi xe dù

Sáng nay, 28-4, bắt đầu đợt cao điểm đi lại dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Theo ghi nhận của PV SGGP 12 Giờ tại các bến xe, lượng khách đi lại khá đông vào đầu giờ sáng và đến 9g sáng lượng khách bắt đầu thưa dần. Khách đi tại Bến xe miền Đông, chủ yếu là các tuyến Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Vũng Tàu, Ninh Thuận… Trong khi đó, dọc tuyến đường Kinh Dương Vương, đoạn từ bến xe miền Tây đến vòng xoay An Lạc; quốc lộ 13 đoạn cây xăng Huệ Thiên 2, quốc lộ 1A khu vực cầu vượt Sóng Thần, Khu công nghiệp Tân Tạo, trước Bến xe Lam Hồng, khu chế xuất Linh Trung; xa lộ Hà Nội trước khu du lịch Suối Tiên, trước Nghĩa trang Liệt sĩ TP… tình trạng xe “dù” bến “cóc” hoạt động rầm rộ.

* Tại Hà Nội, mặc dù các bến xe khách đã tăng gần 2.000 lượt xe, song đến sáng nay, 28-4, tình trạng quá tải khách tại các bến xe đã lên đến đỉnh điểm.

Đông nhất là bến xe phía Nam (Giáp Bát) chở khách đi về các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… Lượng khách nườm nượp đổ về từ sáng sớm khiến cho nhiều người phải chờ tới hơn 1 - 2 giờ mới mua được vé về quê.

Theo tính toán, lượng khách đổ về các bến xe ở Hà Nội trong dịp này gấp đến 3-4 lần so với ngày thường; có ngày đạt gần 80.000 lượt khách.

Nhóm PV

Khai trương tuyến du lịch đến huyện đảo Lý Sơn

Sáng nay, 28-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Thương mại du lịch, UBND huyện đảo Lý Sơn… đã tổ chức khai trương tuyến du lịch đến huyện đảo Lý Sơn bằng tàu cao tốc cánh ngầm với hành trình gần 1 giờ từ cảng Sa Kỳ – Lý Sơn. Ngoài ra, để chuẩn bị cho tuyến du lịch này, UBND huyện Lý Sơn đã đầu tư hơn 600 triệu đồng để phục vụ cho bảo vệ môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp phục vụ du khách tham quan.

Các tin, bài viết khác

" />