Đó đây

“Nữ hoàng băng” Marilyn Monroe
Tác phẩm điêu khắc băng tạc minh tinh Marilyn Monroe (ảnh) đã đánh bại các tác phẩm tạc King Kong, siêu mẫu Cindy Crawford, E.T. để giật giải nhất cuộc thi điêu khắc băng châu Âu lần thứ 14, tổ chức ở Ischgl (Áo), có chủ đề “Ischgl gặp Hollywood”.

Tượng Marilyn Monroe là tác phẩm của 2 nhà điêu khắc người Italia Ivo Piazza và Rainer Kasslatter. Những tác phẩm khác lọt vào vòng chung kết có Mobi Dick, Khiêu vũ với bầy sói và Titanic.

Ban giám khảo cho biết, thật khó chọn tác phẩm để trao giải vì cuộc thi năm nay các tác phẩm đều hoàn hảo và ở đỉnh cao nghệ thuật.
K.B. (theo Reuters)

Cỏ dò mìn

Một công ty chuyên về kỹ thuật sinh học tại Copenhagen (Đan Mạch) đang thí nghiệm một loại thực vật biến đổi gien, sẽ chuyển sang màu đỏ khi phát hiện được mìn.

Các nhà nghiên cứu của công ty này đã biến đổi gien một loại cỏ thông dụng có tên khoa học Arabidopsis Thaliana, lá cỏ này sẽ chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với khí nitrogen dioxide phát ra từ các quả mìn chưa nổ.

Các nhà nghiên cứu dự tính trong vòng 2 năm tới, sẽ làm Arabidopsis Thaliana có khả năng phát hiện mìn chính xác và trong tương lai, có thể ứng dụng để kiểm tra, phát hiện những thiết bị nổ cỡ lớn.

Nếu thử nghiệm thành công, cỏ dò mìn có thể nâng tốc độ phát hiện mìn lên gấp 5 lần và cứu sống được những đôi chân, cả sinh mạng của hàng triệu người.
P.A. (theo CNS)

Bia làm từ... sữa bò

Anh Kaori Takahashi, con trai một chủ trang trại ở Hokkaido (Nhật Bản), có ý tưởng kỳ lạ là làm bia bằng... sữa bò. Khi ý tưởng này bị hãng sản xuất bia rượu Abashiri tại địa phương từ chối hợp tác, Takahashi đã tự nghiên cứu quy trình làm bia sữa bò bằng cách sử dụng không khí nóng để làm nóng sữa và cho một lượng men bia thích hợp vào ủ.

Khi dung dịch lên men, nó có mùi giống như trà pha sữa và trông như bia bình thường. Sản phẩm này hiện đang được bán với giá 3 USD/chai tại nhà hàng Nakashibetsu ở Hokkaido. Một vị khách của nhà hàng cho biết, bia sữa bò có hương vị rất thơm ngon và tạo ra cảm giác đặc biệt sau khi uống.
V.L. (theo Japan Times)

Pháp: 13 tháng tù vì tội đánh chết chó

Một người đàn ông Pháp, 48 tuổi, đã bị tòa án tiểu hình ở vùng Metz kết án 13 tháng tù giam vì tội đã đánh chết một con chó vào hồi tháng 6-2006. “Phạm nhân” trên bị một tháng án treo và đã ra hầu trước tòa về những hành động tàn bạo của ông đối với thú vật nuôi trong nhà.

Tòa án đã cấm hẳn phạm nhân không được phép nuôi giữ bất kỳ con vật nào cũng như phải chuyển trả 1.500 euro tiền bồi thường cho Hiệp hội bảo vệ động vật.
H.K. (theo TF1, SudPresse)

Trộm bị bắt vì... răng giả

Wojtek Lekowsky, 54 tuổi, một tên chuyên trộm đồ trên ô tô ở Czarna Dabrowka (Tây Bắc Ba Lan) vừa bị cảnh sát tóm chỉ vì... hàm răng giả.

Trong lúc bẻ khóa một ô tô để trộm chiếc máy nghe nhạc, chiếc xe phát tiếng kêu báo động. Vì vội vàng tẩu thoát, tên đạo chích đã để lại một hàm răng giả để cảnh sát lần theo được dấu vết và tóm gọn.
Ch.H. (theo Ananova)

Các tin, bài viết khác