Đó đây

Bùng nổ đám cưới vào thứ bảy 07-07-07

Tuy chưa thống kê được con số cụ thể, nhưng ít nhất, trên trang web chuyên tổ chức đám cưới knot.com, đã có 31.000 đôi tình nhân tuyên bố sẽ thành hôn vào thứ bảy, ngày 7-7-2007. Con số này gấp đôi số trung bình các đám cưới tổ chức thứ bảy vào mùa hè ở Mỹ.

Jarred Illingworth và Laura Stuckwisch, một trong những cặp sẽ kết hôn ngày 07-07-07

Theo knot.com, các đôi tình nhân thường tổ chức hôn lễ vào cuối tuần gần với trước hoặc sau ngày 4-7. Ngày 8-7 năm ngoái, đã có 12.226 đôi kết duyên ở nhà thờ. Đối với người theo đạo Thiên Chúa, số 7 là con số thiêng liêng, Chúa đã tạo ra thiên đường và trái đất trong lúc nghỉ ngơi vào ngày thứ bảy trong tuần. Vì vậy, sự trùng hợp ngẫu nhiên của thứ bảy, ngày 07 tháng 07 năm 07, là cơ hội cho những đôi tình nhân tổ chức đám cưới với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn.
B.V. (theo USA Today)

Giả bị bắt cóc để tống tiền cha mẹ

Một cậu bé 14 tuổi, sống ở Pavlodar (Bắc Kazakhstan), đã dựng lên vụ bắt cóc chính mình để đòi 40.000 tenge (khoảng hơn 500USD) tiền chuộc từ bố mẹ. Họ đã nhận được tin nhắn dán ngay trước cửa nhà, ghi rõ: “Nếu ông bà muốn gặp lại con mình thì phải trả 40.000 tenge. Để tiền trong hòm thư”. Quá lo lắng, bố mẹ cậu đã báo cho cảnh sát và cả một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đã diễn ra khắp vùng trong nhiều ngày, trước khi người ta tìm thấy cậu bé trong một CLB trò chơi video. Cậu bé, vốn xuất thân từ một gia đình khá giả, khai chỉ muốn có thêm tiền để... chơi điện tử.
V.Kh. (theo AFP)

Rao bán các di vật của làng bóng đá thế giới

Bộ áo vua bóng đá Pele đã mặc trong World Cup ở Thụy Điển vào năm 1958, huy chương vàng của cúp thế giới năm 1994 của danh thủ người Italia, Romario và các di vật thể thao khác sẽ được rao bán trên mạng Internet bắt đầu từ ngày 12-3 sắp tới. Trong 128 di vật còn có trái bóng được làm để mừng kỷ niệm 100 năm của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vào năm 2004 và những bản thủ bút của các cầu thủ lừng danh như Cafu, Ronaldinho, Roberto Carlos cùng các nhà vô địch thế giới người Brazil của năm 2002.
H.K (theo SudPresse)

Cụ bà 84 tuổi thông thạo nhiều ngoại ngữ

Cụ bà Maria Ivanovna, 84 tuổi, sống tại một làng hẻo lánh ở Nga, đã được dân địa phương rất thán phục vì biết nhiều ngoại ngữ. Dù mới học hết lớp 7 và hơn 40 năm liền chỉ làm việc trong nhà máy chế biến sợi lanh ở địa phương, nhưng cụ có thể nói thông thạo tiếng Ukraine, tiếng Nga, nói chuyện được bằng tiếng Ba Lan, cầu nguyện bằng tiếng Latin, hiểu và giao tiếp bằng tiếng Czech, tiếng Slovakia, tiếng Đức và tiếng Anh... Ngoài ra, cụ còn thuộc lòng nhiều tập thơ tiếng nước ngoài. Cụ Maria Ivanovna sinh ra ở miền Tây Ukraine.
K.B. (theo Reuters)

Người Bỉ thích ăn chay

Nhóm truyền thông Rularta vừa công bố kết quả điều tra trên 4.400 người Bỉ về khẩu phần ăn, cho thấy, người dân nước này hiện có chế độ dinh dưỡng điều độ và hợp lý hơn rất nhiều so với cách nay 5 năm. Mức tiêu thụ thịt của họ đã giảm 38% trong thời gian từ năm 1995 đến 2005, từ 45kg xuống còn 32,2kg/người. Lượng tiêu thụ các loại thịt đỏ và thịt có mỡ giảm rất mạnh.

Trong khi đó, cá là thực phẩm đang lên ngôi tại Bỉ. Số người hoàn toàn không ăn thịt đã tăng từ 1% lên 3%. Đặc biệt, xu hướng ăn chay đang phát triển mạnh, đặc biệt tại các vùng phía Bắc. Đối với người Bỉ hiện nay, bảo đảm sức khỏe là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn các món ăn.
N.P. (theo CNS)

Giảm hơn 200kg vẫn... chưa đứng được

Anh Manuel Uribe, người Mexico, vừa tổ chức tiệc (ảnh), chào mừng sự kiện anh giảm được 205kg sau nhiều tháng điều trị. Trước đây, với chiều cao 1,7m và cân nặng 540kg, Uribe luôn tự ti về ngoại hình của mình. Bây giờ, Uribe có thể tự hào vì với nỗ lực của bản thân và sự tận tình giúp đỡ của các bác sĩ từ Mexico, Italia, Tây Ban Nha, anh chỉ còn “vỏn vẹn” 335kg. Tuy nhiên, Uribe chưa thể đứng được như người bình thường vì vẫn quá nặng, mọi sinh hoạt của anh đều diễn ra ngay tại giường và trên ghế salon trong nhà.
P.N. (theo THX)

Điện thoại di động thay chìa khóa

Hãng sản xuất điện thoại di động (ĐTDĐ) Anabuki dự định lắp đặt tại 30 tòa nhà (khoảng 5.000 căn hộ) ở Nhật Bản các ổ khóa điện tử, có chìa khóa chính là ĐTDĐ có chứa một chip đặc biệt. Để mở, khóa cửa, chủ nhân căn hộ chỉ cần đọc mã số vào ĐTDĐ. Giải pháp mới này hứa hẹn sẽ tiện dụng, an toàn hơn các ổ khóa và chìa khóa thông thường.

Hiện chip này đã được ghép vào khoảng 1/4 trong số 100 triệu ĐTDĐ ở Nhật Bản. Nếu mất ĐTDĐ, người dùng cũng có thể vô hiệu hóa hoạt động của chip rất nhanh, chỉ bằng một thao tác đơn giản trên máy tính. Chủ nhân cũng có thể kiểm tra đã khóa cửa chưa và có thể khóa từ xa, không cần trở về nhà. Dự kiến, trong tương lai gần, ĐTDĐ còn được dùng làm chìa khóa mở hòm thư, chi trả các hóa đơn và các dịch vụ liên quan tới căn hộ.
H.Tr. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác