Đó đây

  • Vẽ tranh trên lá

Phải mất một năm, cô Nan Fang, ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), mới tìm được cách vẽ những bức tranh tinh xảo trên... lá cây. Để có một bức tranh hoàn hảo trên lá, cần có 5 bước: tẩy dầu, tẩy màu, sơn trắng, làm mềm và cuối cùng là vẽ.

Tác phẩm độc nhất vô nhị hiện nay của cô là 23m lá vẽ 108 anh hùng Lương Sơn Bạc trong tác phẩm văn học cổ điển Thủy Hử. Tất cả tranh lá này đều có thể được gắn vào khung rất đẹp.

H.X. (theo China Daily)

  • Công bố những bức thư tình của Ernest Hemingway

Lần đầu tiên, một bảo tàng ở Boston (Mỹ) cho trưng bày 30 bức thư Hemingway đã viết cho nữ diễn viên – ca sĩ Marlene Dietrich.

Hemingway và Dietrich quen biết nhau vào năm 1934 khi cả hai cùng có mặt trên chiếc tuần dương hạm “Ile de France”. Tâm sự cùng với người bạn A.E Hotchner, Hemingway cho biết ông đã yêu Dietrich. Mặt khác, bức điện tín của Dietrich gửi cho Hemingway cũng thể hiện một tình yêu nồng thắm.

Những bức thư, thiệp, điện tín này thuộc sở hữu của bảo tàng John-F.-Kennedy. Chúng được con gái của Dietrich - bà Maria Riva trao tặng cho bảo tàng vào năm 2003. Ernest Hemingway mất vào tháng 7.1961 tại Mỹ, và 31 năm sau, Marlene Dietrich qua đời ở tuổi 91 tại Paris.

L.H (theo Welt)

  • Buổi hòa nhạc dài 182 giờ

Kỷ lục thế giới mới về hòa nhạc đã xác lập từ sự nỗ lực của hàng trăm nghệ sĩ Nhật Bản cùng tham gia trình diễn tại thành phố Omi (Nhật Bản) ngày 23-3. Với 182 giờ biểu diễn, những nhạc công, có độ tuổi từ 6 đến... 96, tuy mệt nhưng đều cảm thấy vui mừng vì ngoài mong muốn xác lập kỷ lục mới, họ đã cống hiến những giai điệu đẹp đến khán giả. Kỷ lục cũ là 181 giờ thuộc về một buổi hòa nhạc tại Canada năm 2001.

N.P. (theo BBC)

  • Bán hot dogs có gan ngỗng bị phạt

Chủ một nhà hàng bánh hot dogs ở Chicago, Mỹ vừa chấp nhận đóng tiền phạt 250 USD vì đã sử dụng gan ngỗng để trang trí bánh.

Được biết, vào năm ngoái Hội đồng thành phố Chicago đã ra quyết định cấm sử dụng gan ngỗng vì lý do vô nhân đạo. Lệnh cấm này có hiệu lực bắt đầu từ tháng 8-2006.

H.K. (theo Cyberpresse, TV5)

Các tin, bài viết khác