Đó đây

Mèo nuôi... chuột

Một con mèo mẹ đã nhận nuôi một con chuột nhắt cùng với bầy mèo con mới sinh đang là tâm điểm bàn tán của dư luận thành phố Thạch Gia Trang (Trung Quốc). Mèo mẹ sống trong một cửa hàng bán quần áo trẻ em.

Hơn 10 ngày trước, nó đẻ 5 con và suốt ngày ở trong một chiếc hộp để nuôi con. Tuy nhiên, người ta phát hiện một con chuột nhỏ đang chơi bình yên với bầy mèo con trong tổ ấm này.

Một lần, nhân viên cửa hàng vứt con chuột đi nơi khác, nhưng ngay lập tức nó chạy vào trong ổ mèo và nằm yên trong sự bảo vệ của mèo mẹ (ảnh). Một ngoại lệ hiếm thấy!
H.X. (theo Yanzhao City News)

Phát hiện tác phẩm Van Gogh trong hầm rượu

Các chuyên gia nghệ thuật Croatia vừa phát hiện một bức tranh chưa từng được biết của họa sĩ thiên tài Vincent Van Gogh trong... hầm rượu của một viện bảo tàng. Bức tranh sơn dầu miêu tả cảnh 5 phụ nữ và một bé gái ở vùng Scheweningen (Hà Lan), đang ở trong một khu rừng, ở góc bức tranh có chữ ký của Van Gogh.

Các chuyên gia cho biết, họ đã tìm thấy bức tranh này trong bộ sưu tập chưa được xếp loại, lưu giữ trong hầm rượu của Viện bảo tàng Mimara ở thành phố Zagreb (Croatia) trong 2 thập niên qua. Chuyên gia nghệ thuật Hà Lan John Sillevis khẳng định, bức tranh là một tác phẩm đích thực của Van Gogh, được vẽ vào năm 1882.
H.Ch. (theo UPI, AP)

Đồng hồ “Titanic”

Các mảnh thép và than đá từ tàu Titanic (bị chìm năm 1912) vừa được chuyển thành những chiếc đồng hồ đeo tay đắt tiền (ảnh). Nhà chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng Romain Jerome SA đã đặt tên cho loạt đồng hồ này là “Titanic – DNA”, sẽ được trình làng trong một cuộc triển lãm sắp tới.

Ngoài 2 vật liệu trên, những chiếc đồng hồ này còn có vàng và platinum. Giá khởi điểm của chúng từ 7.800 USD đến 173.100 USD/chiếc. Nhà sản xuất dự định từ nay đến năm 2012 sẽ cho ra đời 2.012 chiếc đồng hồ nhân dịp tưởng niệm 100 năm ngày tàu bị chìm.Ch.H. (theo Reuters)

Sẽ có một trung tâm hạt nhân tại Bélarus?

Bélarus có ý định xây dựng một trung tâm hạt nhân trên lãnh thổ họ. Tuy nhiên theo lời Tổng thống Alexandre Loukachenko thì Nga rất mong muốn được tham gia vào dự án này và đe dọa sẽ cắt đứt quan hệ với Bélarus nếu như nước này từ chối việc tham gia của Nga.

Được biết hiện nay Bélarus vẫn đang mua khí đốt và dầu lửa của Nga. Tuy nhiên giá cả của 2 mặt hàng này đã được Nga tăng lên bắt đầu từ năm 2007.
K.H. (theo SudPresse)

Khủng long có họ từ... gà!

Đây là phát hiện mới đầy bất ngờ của các nhà nghiên cứu Mỹ. Họ cho biết, những mảnh protein cực nhỏ lấy từ hóa thạch xương khủng long cách đây 68 triệu năm đã cung cấp bằng chứng về gien đầu tiên cho thấy, loài khủng long bạo chúa có tên khoa học là Tyrannosaurus (T-rex) có thể là họ hàng xa của... loài gà hiện nay.

Trước đây, nhiều nhà khoa học cho rằng, loài chim tiến hóa từ khủng long dựa trên cấu trúc xương của loài bò sát cổ đại này. Tuy nhiên, cho tới gần đây, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được mẫu mô mềm nào để xác nhận giả thuyết đó.

Những “manh mối” đầu tiên bắt đầu hé lộ khi giáo sư cổ sinh vật học, bà Mary Higby Schweitzer, cùng các đồng nghiệp thuộc Đại học bang Bắc Carolina (Mỹ) cho biết đã tìm thấy mô mềm (gồm cả mạch máu và tế bào) trong một hóa thạch xương đùi của khủng long bạo chúa được phát hiện năm 2003 ở bang Montana (miền Tây nước Mỹ). N.P. (theo Science)

Guitar làm từ hộp xì gà

Lenny và tác phẩm của mình

Lenny Piroth-Robert, môït thợ làm đàn ở Canada, đã sáng tạo một cây đàn độc đáo từ hộp xì gà. Lúc đầu, Lenny chỉ định làm đàn để thư giãn với chỉ 5, 6 cây/tháng rồi rao bán trên mạng eBay.

Nhưng sau khi báo chí có bài viết về anh, số khách hàng đặt mua đàn tăng vọt, khiến anh phải lập hẳn một trang web riêng để giao dịch.V.Kh. (theo AP)

Toyota sử dụng quản lý nước ngoài

Nhà chế tạo xe hơi hàng đầu của Nhật Bản, Toyota Motor vừa bổ nhiệm ông James E. Press, người Mỹ vào trong hội đồng quản trị của công ty này.

Được biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử công ty một người nước ngoài được vào trong hội đồng quản trị của Toyota Motor. Ông James E. Press là quản lý của một chi nhánh tập đoàn Toyota ở Mỹ.

Hiện nay, hội đồng quản trị của Toyota bao gồm 30 thành viên tổng cộng. Ông Fujio Cho hiện đang là chủ tịch hội đồng.H.K (theo SudPresse)

Tinh tinh “mừng thọ” 75 tuổi

“Siêu sao điện ảnh”, tinh tinh Cheeta (ảnh) vừa mừng sinh nhật 75 tuổi tại Palm Springs, California (Mỹ). Ngoài niềm vui được thưởng thức bánh kem, uống coca, Cheeta còn được sách kỷ lục thế giới công nhận là tinh tinh sống lâu nhất thế giới. Cheeta nổi tiếng trong những năm 1930, 1940 sau khi tham gia bộ phim “Tarzan”.

Hai nhân vật chính cùng đóng phim “Tarzan” đều không may mắn được thọ đến nay như bạn diễn Cheeta. Johnny Weismuller, thủ vai Tarzan, mất năm 1984, thọ 79 tuổi, trong khi Maureen O’Sullivan, đóng vai Janes, từ trần năm 1998, ở tuổi 87.
N.P. (theo Tin nhanh hiện đại)

Các tin, bài viết khác

" />