Đoàn xúc tiến du lịch Hàn Quốc tìm hiểu thị trường TPHCM

(SGGPO).- Trưa 21-7, Đoàn xúc tiến quảng bá du lịch phía Đông Nam của Hàn Quốc đã tổ chức buổi hội thảo tại TPHCM nhằm phát triển, mở các tuyến du lịch mới giữa các vùng Đông Nam Hàn Quốc với TPHCM và ngược lại.

Thống kê của Sở Du lịch TPHCM cho thấy, trong 5 năm trở lại đây, số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến TPHCM luôn thuộc top 10 quốc gia dẫn đầu (khoảng 318.000 lượt/năm).

Đoàn xúc tiến quảng bá du lịch phía Đông Nam Hàn Quốc chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Sở Du lịch TP

Theo Giám đốc Sở Du lịch TP Busan,  TPHCM - Busan đã thiết lập quan hệ, bang giao, kết nghĩa từ hàng chục năm qua.  Mối quan hệ hữu hảo này được thể hiện cụ thể, liên tục trong suốt thời gian dài, thông qua các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch… Vị giám đốc này mong rằng, trong thời gian tới, hai TP sẽ gắn kết hơn nữa, mở ra những tour du lịch mới đối với thị trường TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Ông Kang Joon Koo – Phó Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch lữ hành của TP Busan, cho biết: “Vừa qua du khách Hàn Quốc đến Hà Nội, các tỉnh phía Bắc khá nhiều do họ nhận được các thông tin quảng bá “đậm” về Hạ Long, về các thắng cảnh của Hà Nội… Theo tôi, chính sách quảng bá về du lịch cho các tỉnh, thành phố là điều rất quan trọng. Chúng tôi cam kết, các tỉnh Đông Nam đủ sức đáp ứng được những yêu cầu của các vị khách khó tính nhất. Đối với Việt Nam, chúng tôi hy vọng TPHCM sẽ là đầu tàu để thúc đẩy, kết nối du lịch giữa hai nước”.

Trước đó, chiều 20-7, Đoàn xúc tiến quảng bá du lịch phía Đông Nam đã có buổi làm việc với Sở Du lịch TPHCM về việc tìm hiểu thị trường du lịch TP. Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, khẳng định, TPHCM luôn xem trọng, chào đón thị trường khách du lịch Hàn Quốc đầy tiềm năng.

“Hiện tại, Việt Nam đã có chính sách miễn visa cho du khách Hàn Quốc trong vòng 15 ngày; nhưng ngược lại, chính sách visa du lịch cho khách Việt sang Hàn Quốc vẫn còn khó khăn. Mong rằng, việc cấp visa được cởi mở hơn trong thời gian tới, để giúp cho du khách Việt đến Hàn Quốc dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong rằng được phía Hàn Quốc giới thiệu từ 10-15 công ty du lịch uy tín, có nhu cầu thực sự muốn tìm hiểu, xúc tiến phát triển thị trường du lịch TPHCM. Toàn bộ chi phí ăn ở, vé máy bay… TPHCM sẽ chi trả”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa đề nghị.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác