Đồng Tháp: Từ 15-8, bắt buộc đội mũ bảo hiểm

(12G).- Kể từ ngày 15-8, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan nhà nước, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Tỉnh nghiêm cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia trong giờ hành chính và giờ nghỉ trưa. Đó là một trong những quyết định được thông qua tại cuộc họp UBND tỉnh Đồng Tháp mới đây.

Đạt Thế

Phát hiện một xác chết trong khách sạn

(12G).- Sáng nay 4-8, vào lúc 7g30, nhân viên trực buồng của khách sạn Anh Linh (số 38 đường Dương Văn An, TP. Đồng Hới) phát hiện một thanh niên chết trong phòng 201. Theo giấy tờ đăng ký tại lễ tân cho thấy nạn nhân lấy phòng ở vào đêm 3-8, tên là Lại Đình Luân, SN 1984, quê xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, không rõ nghề nghiệp. Nguyên nhân cái chết đang được làm rõ và chủ khách sạn Anh Linh cho biết khi đến khách sạn, nạn nhân trong tình trạng say khướt.

Minh Phong

Tây Ninh: Yêu cầu 32 cơ sở sản xuất khắc phục tình trạng ô nhiễm

(12G).- Tin từ Bộ Tài nguyên - Môi trường sáng nay, 4-8 cho biết, tỉnh Tây Ninh vừa đưa ra kế hoạch xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên toàn địa bàn, trước mắt, yêu cầu 32 cơ sở sản xuất phải khắc phục triệt để tình trạng gây ô nhiễm môi trường.  Thời hạn xử lý được tỉnh đưa ra là trong vòng 12 tháng.

Được biết, trong số hơn 1.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại Tây Ninh đã có báo cáo đánh giá tác động môi trường, có tới 115 cơ sở (chủ yếu là chế biến tinh bột khoai mì và mủ cao su) có khả năng gây ô nhiễm cao. Đến năm 2009, các cơ sở này hoặc phải áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường một cách có hiệu quả, hoặc buộc phải đóng cửa.

THỤY KHUÊ

Các tin, bài viết khác