Đốt rác tràn lan

Trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, đoạn dưới chân cầu Ông Bé, thuộc huyện Bình Chánh, TPHCM rác chất đống ngay chân cầu và có những chỗ tràn ra đường cả tháng trời mà không thấy đơn vị nào dọn dẹp.

Thỉnh thoảng, một số người thấy rác nhiều quá nên châm lửa đốt để tiêu hủy. Do đống rác nằm cạnh đường nên khói bay mù mịt, mùi hôi thối bốc lên khiến người đi đường phải lãnh đủ. Mong cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn người dân đổ rác bừa bãi ra nơi này. 

NG.QUỲNH

  • Thi công cẩu thả, kéo dài

Đường Ngô Quyền đoạn qua phường 11 và 12, quận 5 nhiều đoạn đã thi công xong nhưng việc tái lập mặt đường rất cẩu thả, nhiều hố ga cao hơn mặt đường đến 20cm. Tại giao lộ Ngô Quyền và Nguyễn Chí Thanh, đơn vị thi công còn súc xả nước dưới hố ga để nước chảy tràn lan trên mặt đường, đêm 29 và sáng 30-11 nhiều người đi xe máy qua đây đã bị té ngã.

Đáng nói hơn, “lô cốt” ở giao lộ Ngô Quyền và Trần Hưng Đạo án ngữ hết chiều ngang mặt đường và “án binh bất động” hơn 2 tháng qua, nhiều người khi lưu thông đến đây phải quay đầu xe tìm hướng khác. Được biết, chủ đầu tư công trình này là Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, đơn vị thi công là Tổng Công ty xây dựng số 1.

Đề nghị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thành phố kiểm tra, có biện pháp xử lý, đẩy nhanh tiến độ thi công.  

PH.MINH

  • Lấn chiếm kênh trái phép

Kênh Đồng Đen nằm trên con đường Đồng Đen chảy qua đường Âu Cơ, phường 13, quận Tân Bình giúp tiêu nước cho phường 13 nói riêng cũng như con đường lớn Âu Cơ. Thế nhưng một số hộ dân sống bên dòng kênh này đã đổ đất, đá lấn chiếm dòng kênh này. Làm cho dòng kênh bị thu hẹp lại (ảnh).

Rất mong chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng can thiệp kịp thời để dòng kênh không bị xâm hại, ảnh hưởng đến việc tiêu nước cho khu vực dân cư này. 

NG.T.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất