Dubai: Sập cầu đang xây, 7 người chết, 36 bị thương

 Cảnh sát phong tỏa hiện trường cầu sập

Một cây cầu đang xây tại khu đô thị Dubai Marina ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) bị đổ sập đêm 8-11 đã làm 7 công nhân thiệt mạng và 36 người bị thương. Các công nhân này là nhân viên của Wade Adams Group, một công ty thầu khoán ở Trung Đông. Ít nhất 5 người bị thương nặng phải chuyển tới bệnh viện bằng trực thăng cứu hộ, những người còn lại được sơ cứu tại chỗ và chuyển tới các trạm y tế gần đó. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân.

Cây cầu này có tổng chi phí 7 triệu USD, bắc ngang một con kênh ở Dubai. Wade Adams Group cho biết sẽ bồi thường cho gia đình mỗi công nhân thiệt mạng 10 năm tiền lương, tức khoảng 26.000 USD, nhiều hơn 2 năm so với quy định của luật pháp Dubai. Các công nhân bị thương cũng được bồi thường song chưa rõ bao nhiêu.

Dubai là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất thế giới, song các quy định an toàn xây dựng lại được tranh cãi nhiều gần đây trên các phương tiện truyền thông. Thành phố này phụ thuộc nhiều vào lao động giá rẻ từ châu Á. Hiện 40.000 công nhân của Arabtec, một tập đoàn xây dựng ở Dubai, đã bước sang ngày biểu tình thứ 9, yêu cầu tăng lương thêm 55 USD/tháng so với mức hiện nay khoảng 100-163 USD/tháng.

 V.L. (theo THX, AP)

Các tin, bài viết khác