“Én nhỏ” trở lại…

Nối tiếp thành công của cựu “Hoa Đán” Từ Tịnh Lôi, “én nhỏ” Triệu Vy cũng đang hăm he cho một chiến dịch “cất cánh” mới ở vai trò đạo diễn.

Lĩnh vực mới - thành công mới?

Bẵng đi một thời gian khá dài không quảng cáo, không ca hát, không phim ảnh, nhiều người cho rằng Triệu Vy đã hết thời. Nhưng không, cô đang tạm gác mọi dự án nghệ thuật để chuyên tâm cho khóa học nghiên cứu sinh đạo diễn ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Triệu Vy

Đối với những ai đã quen với công việc bề bộn thì việc phải cắp sách đến trường mỗi ngày vào một thời điểm cố định thật sự là một áp lực. Triệu Vy cũng vậy, cô thừa nhận đi học còn khó hơn đi diễn: “Mỗi ngày tôi phải vào lớp lúc 8g sáng và ra về lúc 5g chiều.

Trong những buổi đầu tiên tôi thường xuyên bị điểm danh vì đi trễ”. Không chỉ thế, Triệu Vy còn phải chịu áp lực của một “ngôi sao đi học” khi nhất cử nhất động của mình đều bị quan sát bởi hàng trăm cặp mắt tò mò: “Bạn có tin không, tôi bị xoi mói đến mức mỗi lần mở miệng ngáp vì mệt mỏi là ngay lập tức cái tin Triệu Vy… ngủ gật trong lớp lan nhanh khắp trường!”.

Rõ ràng, đi học “nhiêu khê” hơn đi  diễn nhiều, tuy vậy cũng có một số kỷ niệm dễ thương để “én nhỏ” vững tin và tiếp tục trụ lại trường. Như lần nọ, một tài xế taxi vì muốn xin chữ ký của Triệu Vy làm quà động viên tinh thần cho đứa con sắp bước vào kỳ thi đã dừng xe chờ cô trước cổng trường nhiều ngày liền.

Mỗi tối lướt web, Triệu Vy đều nhận được hàng trăm lời nhắn nhủ động viên từ người hâm mộ trên website chính thức của mình (vicki-zhao.com). Trước đây, chiều tối luôn là khoảng thời gian bận bịu nhất trong ngày thì nay nó lại là khoảng trống lý tưởng để Triệu Vy cân bằng cuộc sống. Cô vừa hình thành một thói quen cực hay: tập Yoga và đọc sách trước khi ngủ. Hiện tiểu thuyết ưa chuộng nhất của Triệu Vy là tiểu thuyết “Rừng Nauy” (Norwegian wood) của nhà văn Murakami.

Bỏ quá khứ lại sau lưng

Nổi tiếng nhanh khi tuổi đời còn quá trẻ thường là xuất phát điểm của những vụ tai tiếng và với Triệu Vy điều đó cũng không là ngoại lệ. Đúng như nhân vật Tiểu Yến Tử, Triệu Vy thường xuyên bị dính vào những rắc rối hậu trường.

Trước đây, Triệu Vy đã từng khốn đốn khi bị “gài” mặc trang phục quốc kỳ Nhật Bản trong một sô thời trang, hứng trọn làn sóng phản đối dữ dội từ chính người hâm mộ quê nhà. Sau đó không lâu, Triệu Vy lại hứng chịu búa rìu dư luận khi một phóng viên tố cáo cô vì hành vi đánh người trái phép tại một vũ trường.

Thêm vào đó là những xì căng đan “đàn đúm” với các đại gia, chừng đó cũng đủ để vị trí của Triệu Vy trong làng giải trí bị lung lay, ngôi vị “nữ hoàng quảng cáo” cũng nhanh chóng bị phế truất bởi Phạm Băng Băng.

Tuy nhiên, khác với mọi khi, Triệu Vy đã chọn cách im lặng để trả lời dư luận. Cô tạm lui về phía sau để dưỡng sức cho những sải bước dài hơn. Khi có thông tin Triệu Vy học làm đạo diễn, người thương thì cho rằng cô đang có một hướng đi đúng đắn cho tương lai sau những năm làm mưa làm gió, người ghét thì đồn thổi đi học chỉ là cái cớ để tự đánh bóng tên tuổi và để… giết thời gian.

Đáp lại, Triệu Vy chỉ từ tốn: “Học làm đạo diễn không phải là cách để thể hiện bản thân, tôi chỉ muốn những vai diễn sau này của tôi có chiều sâu khi được nhìn dưới góc độ của một người đạo diễn”.

Sắp tới, Triệu Vy sẽ có dịp tham gia làm phim Ánh sáng khi đóng vai trò trợ lý đạo diễn. Nhà sản xuất yêu cầu bộ phim phải được quay tại Nhật nên “én nhỏ” đã tạm xin nghỉ học trong hai tuần. Cô dự định ngay sau khi tốt nghiệp sẽ bắt tay vào thực hiện ngay một dự án phim cho riêng mình.

Đan Vi (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác