Free Hugs! “Ôm trọn trái tim” đến TPHCM

Sáng nay, 29-7, tại công viên phía trước Nhà hát thành phố, hơn 200 bạn trẻ là học sinh, sinh viên, công nhân của các trường học, xí nghiệp tại TPHCM, đã “xuống đường” tham gia chương trình Free Hugs – Ôm cả trái tim.

Nhà văn Lê Đoàn trong vòng tay Free Hugs. Ảnh: HOÀI NAM

Với những cái ôm hôn xuất phát từ tấm lòng sẵn sàng chia sẻ, chàng thanh niên người Australia, Juan Mann, đã khởi đầu một chiến dịch đem cái hôn đi khắp thế giới, làm cho mọi người hiểu hơn về cái hôn không chỉ dành cho người thân của mình, mà còn góp phần xoa dịu nỗi cô đơn, bất hạnh trong cuộc sống.

Những tấm bảng được các bạn trẻ cắt dán lên những hàng chữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt: “Ôm tự do”, “Ôm trọn trái tim”, “Free Hugs”, “Ôm vì trẻ em”… lần lượt trao tay nhau trong vòng tay thân ái. Sau đó, các bạn trẻ đã đem những vòng tay yêu thương diễu hành dọc theo Công trường Quốc Tế, đường Lê Lợi, công viên 23-9, đường Phạm Ngũ Lão (quận 1).

Trước đó, ngày 28-7, hơn 500 bạn trẻ ở Hà Nội và thành phố biển Nha Trang cũng đã “xuống đường” - Free Hugs với mong muốn cuộc sống tươi đẹp hơn, nỗi cô đơn và bất hạnh giảm đi nhiều hơn…

Phạm Hoài Nam

Các tin, bài viết khác