Gần... xa...

Chuyển bạn thành thù!

Hôm qua, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã hoàn tất hồ sơ xử lý Điểu Hằng (34 tuổi) về hành vi hủy hoại tài sản. Trước đó, do mâu thuẫn cá nhân với một số thanh niên địa phương, Hằng đã “tổ chức” đánh nhau vào lúc 21g. Do không phân thắng bại, Hằng chạy đi gọi Trương Tấn Kiệt và Huỳnh Công Đức tới tiếp cứu nhưng hai người  này không tham gia. Tức vì nhờ bạn đánh người không được, Hằng liền dùng lá cây đốt cháy rụi hai xe máy của Đức và Kiệt để “hả giận”. (V.D.)

Rượu hại người

Trần Thanh Tòng (20 tuổi, ở huyện Châu Thành, Tây Ninh) trong người đã có men rượu mà vào lúc đêm khuya vẫn cầm lái chiếc mô tô không đèn chiếu sáng, chở theo hai bạn chạy trên đường liên xã. Do xe “mù” lại chạy không đúng phần đường quy định nên Tòng đụng vào xe mô tô do Nguyễn Thanh Quang (16 tuổi) cầm lái, phía sau chở đến 3 người. Hậu quả, Tòng, Quang cùng một người bạn chết tại hiện trường, còn hai người chết trong bệnh viện, hai người khác bị thương nặng. (V.D.)

Tổ trác 2 lần

Lúc 2g30 sáng qua, Lưu Mạnh Thắng (22 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng 4 “bạn cướp” tới trước cửa Bưu điện Hà Nội, uy hiếp một người đàn ông để cướp chiếc ví da rồi bỏ chạy ra đường Đinh Tiên Hoàng. Tổ tuần tra cảnh sát cơ động kịp thời phát hiện, bắt giữ cả 5 tên giao Công an phường Tràng Tiền xử lý. Khi mở ví kiểm tra, bên trong chỉ có… 1 đồng nhân dân tệ! (N.K.)

Thêm tội

Mới đây, Lê Duy Nam (25 tuổi) và Lê Duy Dũng (22 tuổi, cùng ở Thanh Hóa) điều khiển một xe máy tẩy xóa số máy và số khung chạy lên Hà Nội chơi. Khi công an kiểm tra hành chính, hai đối tượng  không có giấy tờ xe để xuất trình, liền đưa ra 300.000đ để “xin tha”. Tổ công tác đã lập thêm biên bản cảnh cáo tội hối lộ và giao hai tên cho Công an phường Trung Hòa xử lý. (V.D.)

Cướp thời HIV!

Mới đây, Lê Viết Long (29 tuổi) ngồi tâm sự với bạn gái ở khu vực thuộc tổ 10 phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên. Đột nhiên có hai thanh niên đeo khẩu trang, cầm dao và… ống tiêm tiến tới, “tự giới thiệu” mình bị Sida, yêu cầu giao hết tài sản. Sau khi lấy của anh Long 100.000đ, chúng còn lục soát người, giật đồng hồ đeo tay, ĐTDĐ và giấy phép lái xe ô tô. Công an đang truy bắt “băng cuớp HIV” để xử lý. (Tr.K.)

Nói chuyện bằng... lửa

Hôm qua, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý vụ dùng lửa “nói chuyện” của Nguyễn Hoàng Long (43 tuổi). Trước đó, do mâu thuẫn gia đình, Long đã chốt cửa nhà, đổ xăng vào người rồi châm lửa đốt. Hậu quả làm Long, chị dâu tên Tuyết (52 tuổi) và người cháu tên Duy (28 tuổi) bị bỏng, phải cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn. (Tr.K.)

Quên nên xui!

Mới đây, không hiểu bị phân tâm vì chuyện gì, tài xế xe ben Hoàng Trọng Chân (28 tuổi) sau khi đổ đất xuống công trường tại huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) chưa hạ ben xuống mà đã điều khiển xe chạy tới. Hậu quả, xe ben vướng và làm đứt nhiều đường dây thuộc hệ thống điện thắp sáng, viễn thông. Công an huyện Bảo Lâm đã tạm giữ phương tiện để xử lý theo pháp luật. (V.T.)

Các tin, bài viết khác