Hội thảo Chống hàng nhái, hàng giả, bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng:

Giảp pháp thiết thực bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng

Nhân Ngày Bảo vệ Quyền lợi của người tiêu dùng Quốc tế 15-3-2010, Bộ Công thương, Cục Quản lý cạnh tranh phối hợp với Trung tâm Truyền thông Chống hàng giả Việt Nam www.chonghanggia.gov.vn (Vina CHG) tổ chức Hội thảo Chống hàng nhái, hàng giả, bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng tại TPHCM.

Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang gia tăng ngày càng phức tạp. Mặc dù trong thời gian qua, các lực lượng chức năng đã tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát để hạn chế tình trạng này, tuy nhiên hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn phát triển mạnh mẽ, làm đau đầu các cơ quan kiểm tra. Điều này cũng khiến cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo vệ thương hiệu. Theo khảo sát của Vinastas, có tới 62% người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái mà không biết. Còn những trường hợp biết mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng bản thân họ lại không biết kêu ai. Quyền lợi của người tiêu dùng đang bị xâm phạm nghiêm trọng.

Mục đích của việc tổ chức hội thảo là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc ngăn chặn, xử lý và giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và xâm phạm thương hiệu.

Hội thảo cũng là một trong chuỗi các hoạt động nhằm thực hiện tốt chỉ thị 28/2008/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ trong công tác đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Đã đến lúc các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp cần có sự liên kết chặt chẽ nhằm góp phần giữ vững uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp và bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng trong cả nước, chuẩn bị cho việc thực thi Luật Bảo vệ người tiêu dùng.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 15-3-2010, tại Văn phòng Quốc hội phía Nam 194 Hoàng  Văn  Thụ, quận Phú Nhuận, TPHCM. Đây là dịp để đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, hiệp hội, các chuyên gia, doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm tìm ra những giải pháp hữu hiệu cho công tác bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp và người tiêu dùng đăng ký tham gia hội thảo tại:  Trung tâm Truyền thông Chống hàng giả Việt Nam www.chonghanggia.gov.vn, địa chỉ: 34 Hoa Phượng, P2, Q. Phú Nhuận, TPHCM, ĐT: 08 – 35178570 Fax: 08- 35178570 Email: lienhe@chonghanggiavn.vn.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác