Giày chào mừng Olympic 2008

Giày chào mừng Olympic 2008
Trong ảnh là chiếc giày thể thao khổng lồ do công nhân một công ty giày tại thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc (miền Trung Trung Quốc) làm bằng tay, vừa được giới thiệu với công chúng.

Sản phẩm độc đáo này được xem là một lời cầu chúc cho Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008. Mất 208 ngày công, các công nhân mới hoàn thành chiếc giày dài 2m và nặng 49,5kg này.
Ch.H. (theo China Daily)

Trung Quốc
Dự trữ ngoại tệ vượt 1.000 tỷ USD

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa thông báo, tính đến cuối tháng 12-2006, dự trữ ngoại tệ của nước này đạt 1.066,3 tỷ USD, tăng hơn 30% so cùng kỳ năm 2005. Đây là lần đầu tiên dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc được xác nhận vượt 1.000 tỷ USD.

Mức dự trữ ngoại tệ khổng lồ của Trung Quốc phản ánh những thành tựu kinh tế nước này đạt được từ khi cải cách kinh tế. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tỏ ra lo ngại, dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc tăng quá nhanh và quá lớn có thể tác động tiêu cực đến đồng nội tệ của nước này.
V.L. (theo THX)

Thêm một trẻ tự treo cổ giống S. Hussein

Sau 7 đứa trẻ tại Mỹ, Yemen, Thổ Nhĩ Kỳ đã tự treo cổ sau khi xem đoạn video quay cảnh hành quyết ông Saddam Hussein, tại Azerbaijian vừa xảy ra một trường hợp tương tự. Nạn nhân là bé Naig Hasanov, 8 tuổi, sống ở Khatinli.

Theo hãng truyền hình ATV, cha cậu bé cho biết, sau khi xem xong cảnh hành quyết ông S. Hussein, Hasanov đã liên tục thắc mắc nhưng người cha không chú ý. Chỉ mấy ngày sau, cậu bé đã tự treo cổ trên trần nhà.

Hiện tượng này đang trở nên đáng báo động vì phần lớn trẻ em khi xem cảnh hành quyết S. Hussein đều bị kích động rất mạnh. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, trẻ em biết chuyện gì đang xảy ra trong các đoạn phim quay cảnh treo cổ nhưng chúng không hiểu được tính chất ghê rợn của sự việc và do đó thường có xu hướng bắt chước.
N.P. (theo Reuters)

Campuchia:
Mở cửa lại sân bay ở Sihanoukville

Chính phủ Campuchia đã quyết định mở cửa lại một sân bay nằm gần khu vực tắm biển của thành phố Sihanoukville với mục tiêu nhằm phục vụ và phát triển du lịch vùng biển. Được biết sân bay này đã bị đóng cửa từ đầu những năm 1980 do những khó khăn tài chính.

Campuchia là một trong những nước nghèo nhất thế giới, tuy nhiên là nơi mà ngành du lịch lại phát triển nhanh chóng. Số lượng du khách được ghi nhận chính thức năm 2006 là 1,7 triệu, tăng 20% và đã mang về  khoảng 1,4 tỷ USD cho xứ sở này.
H.K (theo SudPresse)

Các tin, bài viết khác