Gió lạnh đầu đông đang về ta diện áo len

Những cây xoan miền Bắc đã bắt đầu vàng và rụng lá bởi những ngọn gió đông đầu mùa đã về. Cái se lạnh mỗi sáng, mỗi chiều trong cái ui ui của bầu trời đang xám lại, những chiếc áo len mỏng trở nên ấm áp và ngọt ngào, làm cho đôi má cô gái hây hây đỏ, đủ làm ấm để những đôi môi vẫn hồng. Trời Sài Gòn lúc nóng lúc lạnh, nhưng cái se lạnh vào buổi tối cũng làm cho nhiều cô gái muốn được khoác cái áo len mỏng xuống phố vì vẻ mềm mại và nữ tính của len chỉ được dịp phô trương vào thời điểm hiếm hoi này trong năm.

Một số mẫu thời trang áo len dành cho các bạn nữ.

Công ty Len Sài Gòn có khá nhiều kiểu dáng cho mùa thời trang năm nay, với những chiếc áo dài tay, cổ tròn, cổ tim dành cho những ngày đầu đông, với những màu sắc tím nhạt ngọt ngào, vàng cam ấm áp, xanh ngọc trẻ trung, trắng tinh khôi...

Chất liệu len năm nay có nhiều loại sợi mới, mỏng manh và mềm mại, với nhiều kiểu đan khác nhau tạo nên vẻ đa dạng cho mùa thời trang len cuối năm. Có những kiểu váy len liền thân, váy ngắn rời, áo cổ lọ đã hấp dẫn những nữ doanh nhân khi chuẩn bị đi công tác ra khu vực miền Bắc.

Tại cửa hàng của Len Sài Gòn trên đường Hoàng Văn Thụ có bán khá nhiều áo, nam nữ và trẻ em… Giá chỉ khoảng vài chục ngàn đến gần 200.000 đồng/sản phẩm. Còn ở khu vực chợ Bến Thành có một số cửa hàng bán áo len, chủ yếu bán sỉ cho các bạn hàng khu vực miền Trung và phía Bắc.

Một số cửa hàng còn cung ứng cho những đơn hàng nhỏ để xuất khẩu, mẫu mã rất đẹp, đan tay và đan dày. Ở đây cũng có khá nhiều kiểu áo được đan theo những mẫu mã trong phim Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Năm nay, có xu hướng dùng các tông màu nhạt hơn so với năm ngoái lại thiên về sặc sỡ.Ghé vào Trung tâm Thương mại Parkson, nơi tập trung các hãng thời trang quốc tế nổi tiếng cũng đã có nhiều sản phẩm len với mẫu mới và đẹp.

Nhãn hiệu thời trang len March đang được chú ý với hàng chục mẫu mã mới, trong đó có nhiều sản phẩm thời trang len móc bằng tay và kết những bông hoa cũng được làm từ len rất đẹp. Có những chiếc áo len mặc hở lưng, có thể mặc trong những buổi dạ hội trông sang trọng và khá lạ so với cách diện của người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, vì đây là hàng hiệu cao cấp nên giá trên 300.000 đến gần 500.000 đồng/sản phẩm.

Áo len cho người Sài Gòn vào mùa thời trang cuối năm không có ý nghĩa chống rét mà chủ yếu để tôn nét dịu dàng của người phụ nữ, tạo cảm giác lạ, mềm mại và ấm áp. 

PHƯỚC NGỌC
 

Các tin, bài viết khác