AFF Cup, trước hai trận cuối cùng bảng A (19 giờ đêm nay)

Giờ phán xét!

Qua hai lượt trận đầu tiên, “tép riu” Philippines coi như bị “loại khỏi vòng chiến”, với hai trận toàn thua trước Malaysia và Thái Lan cùng tỷ số 0-4. Điều này đúng như dự đoán ban đầu. Thế nên, hai chiếc vé bán kết là cuộc tranh đoạt giữa bộ ba Thái Lan, Myanmar và Malaysia.

Pha tranh bóng giữa james younghusband (trái, Philippines) và jetsada Thái Lan)

Thoạt đầu, ai cũng tưởng Thái Lan sẽ dễ dàng đoạt lấy chiếc vé thứ nhất nhưng sau khi “chết đi, sống lại” mới cầm hòa được đội khách Myanmar 1-1 ở lượt trận đầu thì họ cũng chỉ tạm trội hơn các đối thủ ở hiệu số bàn thắng bại và lợi thế sân nhà ở loạt trận cuối cùng gặp Malaysia.

Trong khi đó, Myanmar có hai trận hòa trước Thái Lan và Malaysia (0-0) lại ung dung “tọa sơn quan hổ đấu”, xem người Thái và người Mã diệt nhau, bởi họ chỉ cần thắng Philippines 4 bàn cách biệt là đủ vào bán kết.

Chính vì vậy, trận Thái Lan và Malaysia vào lúc 19 giờ đêm nay có thể xem là “Giờ phán xét”. Đội thắng trận đương nhiên đi tiếp vào bán kết còn trường hợp hòa thì Thái Lan chắc chắn có vé bán kết. Trong tình huống này, số phận của Malaysia tùy thuộc vào các chân sút Myanmar. Nếu họ ghi trên 4 bàn cách biệt thì Malaysia xem như bị loại.

Trước giờ lăn bóng, huấn luyện viên trưởng Charnwit nói: “Hiện cầu thủ chúng tôi đang rất sung sức. Họ đã chơi trên 100% thể lực. Về trường hợp của Kiatisak, tôi có tin tốt cho người hâm mộ, rằng anh ta đã khỏi chấn thương và sẽ ra sân ở trận cuối”.

Lịch sử đối đầu trực tiếp: Hai đội gặp nhau 117 lần, Thái Lan thắng 49 trận, Malaysia thắng 38 lần, còn lại là hòa.

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác