Gương sáng... gặp khó

Chiều 22-4-2007, chúng tôi trở lại căn nhà nhỏ bé ở số 56/3 đường Phương Sài, thành phố Nha Trang, để thăm các cháu sơ sinh đang được anh Tống Phước Phúc cưu mang tại đây. Anh Phúc cảm động cho biết, sau khi được báo chí thông tin, rồi đến Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi thư khen ngợi, động viên, nhiều cá nhân, tổ chức đã tìm đến động viên, hỗ trợ anh trong việc cưu mang các thiếu phụ có hoàn cảnh éo le ngang trái, các bào thai sắp bị chối bỏ, các trẻ sơ sinh suýt bị bỏ rơi… anh như được tiếp thêm sức mạnh trong việc làm của mình.

Anh Tống Phước Phúc và cháu Tống Phước Rắc Vinh

Tuy nhiên, do những nguồn ủng hộ chỉ có tính chất nhất thời, đột xuất, nên gia đình anh Phúc vẫn hết sức chật vật trong việc trang trải, chi phí cho việc nuôi dưỡng, cưu mang các thiếu phụ và các cháu. Căn nhà của anh vốn đã chật hẹp, nay lại mỗi ngày một thêm đông đúc (hiện lên tới 8 thiếu phụ, 15 cháu), do ngày càng có nhiều thiếu phụ gặp hoàn cảnh trắc trở, bất hạnh tìm đến.

Đặc biệt, trong số trẻ sơ sinh hiện đang được nuôi nấng, chăm sóc ở nhà anh, có cháu Tống Phước Rắc Vinh (mẹ cháu là người dân tộc Rắclây), chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh. Cháu Rắc Vinh khi sinh ra đã bị khuyết tật không có hậu môn. Mặc dù nguồn tài chính hết sức eo hẹp, anh Tống Phước Phúc đã phải nhiều lần bế cháu vào Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh để khám và theo dõi. Hiện Rắc Vinh đã được Bệnh viện Nhi đồng II phẫu thuật làm hậu môn giả. Do bệnh tim bẩm sinh, cháu rất gầy yếu, toàn thân da tím tái. Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, việc chữa chạy cho cháu Rắc Vinh vượt quá xa khả năng của một người thợ hồ như anh Tống Phước Phúc.

Xuất phát từ tâm nguyện cứu vớt, nâng đỡ những số phận bi đát, giờ đây, anh Tống Phước Phúc lại đang đối mặt với nỗi lo âu về sức khỏe, tính mạng của cháu Vinh.

Anh Tống Phước Phúc bộc bạch, anh và các thiếu phụ cơ nhỡ rất biết ơn các báo và bạn đọc, các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm, nhân ái, đã động viên, ủng hộ về tinh thần, vật chất trong thời gian qua. Qua Báo SGGP 12 Giờ, anh và các thiếu phụ xin gửi lời biết ơn chân thành đến các cá nhân, tổ chức đã giúp đỡ anh và các cháu, các thiếu phụ gặp cảnh đời bất hạnh đang nương náu tại nhà anh.

VÕ VĂN TẠO

Các tin, bài viết khác