Hà Tĩnh: 83 trường hợp bị tiêu chảy cấp

* Đà Nẵng kiểm tra mắm tôm tại các quán thịt chó

Sáng nay,  7-11, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 23-10 đến nay Hà Tĩnh đã có hơn 600 trường hợp phải nhập viện do bệnh tiêu chảy, trong đó có 83 trường hợp xét nghiệm dương tính với bệnh tiêu chảy cấp. Nguyên nhân bệnh bùng phát là do sau bão số 5 nguồn nước sinh hoạt, rau quả bị nhiễm bùn và một số do sử dụng thực phẩm không an toàn như: mắm tôm, gỏi sống, hải sản sống…

Sáng nay, 7-11, Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) TP Đà Nẵng phối hợp cùng ngành y tế các quận, huyện tiến hành kiểm tra các loại mắm tôm sử dụng tại các quán bán thịt chó trên toàn địa bàn. Theo ông Tôn Thất Thạnh - Giám đốc TTYTDP TP Đà Nẵng thì đây là những nơi tiêu thụ các loại mắm tôm nhiều nhất, với nhiều nguồn xuất xứ khác nhau và khả năng phát bệnh là rất lớn.

Đồng thời, cũng đã tiến hành kiểm tra các loại mắm tôm kinh doanh tại chợ Miếu Bông (Hòa Vang). Trước đó, qua kiểm tra tại chợ Cồn và chợ Hòa Khánh và đã thu giữ 31 chai mắm tôm của cơ sở Đức Tín và Trung Thành có xuất xứ từ Thanh Hóa (địa phương vừa xuất hiện dịch tiêu chảy cấp).
 

Hà - Hùng

Các tin, bài viết khác