Hàn Quốc: Điều tra hai công ty cung cấp dịch vụ Internet

KT và Hanarotelecom, hai công ty cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất ở Hàn Quốc đang bị cảnh sát điều tra, do nghi ngờ họ đã sử dụng bất hợp pháp thông tin cá nhân của khách hàng. 26 nhân viên cùng 40 đại lý của hai công ty đã bị ghi tên mà không giam giữ và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Theo bộ phận điều tra tội phạm ảo, từ năm 2004, hai công ty viễn thông này đã sử dụng ID và password của 7,3 triệu người đăng ký dịch vụ băng rộng của KT và Hanarotelecom để cho vào danh sách thành viên các trang web chủ mà không có sự thỏa thuận bằng văn bản. Được biết KT điều hành trang web www.megapass.co.kr còn trang web của Hanarotelecom là www.hanafos.com.

Cảnh sát cho biết, Hanarotelecom hiện còn đương đầu với một tội nữa là đưa thông tin khách hàng cho các doanh nghiệp khác, trong đó có những nhà cung cấp chương trình chống virus  để bán những gói dịch vụ phụ của công ty như PC Doctor.

Giám đốc điều hành Hanarotelecom Park Byung-moo trong một buổi họp báo mới đây đã xin lỗi khách hàng vì gây ra rắc rối như vậy. KT hôm qua cũng ra một thông báo cho biết công ty sẽ hoàn toàn hợp tác với cơ quan điều tra, mở những hệ thống Internet an toàn hơn để ghi password của khách hàng thành mật mã và ngăn cản sự rò rỉ thông tin khách hàng.


VÕ HÀ (theo Korea Herald)

Các tin, bài viết khác