Hàn Quốc triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp sau khi đàm phán liên Triều thất bại.

Hàn Quốc triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp sau khi đàm phán liên Triều thất bại. Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp sau khi cuộc đàm phán liên Triều ngày 21/4 không đạt kết quả. Tại cuộc họp, ông Lee Myung-bak đã một lần nữa khẳng định Hàn Quốc sẽ trở thành thành viên đầy đủ của Sáng kiến chống phổ biến vũ khí giết người hàng loạt (PSI). Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã phản đối kế hoạch này và coi việc Hàn Quốc tham gia PSI là tuyên bố chiến tranh.
   
Nga chủ trương bãi bỏ hoàn toàn chế độ thị thực với EU. Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết phía Nga tuyên bố Nga chủ trương bãi bỏ hoàn toàn chế độ thị thực với Liên minh châu Âu (EU) và cam kết sẽ tiếp tục làm việc theo hướng này. Tuy nhiên, chừng nào chưa có những thỏa thuận thích hợp thì những văn kiện về việc đơn giản hóa chế độ cấp thị thực có thể được ký kết trên cơ sở song phương giữa Nga với từng nước EU.
      
Nhật Bản thâm hụt cán cân thương mại lần đầu tiên trong gần 30 năm. Bộ Tài chính Nhật Bản ngày 22/4 thông báo lần đầu tiên cán cân thương mại của nước này đã bị thâm hụt (hơn 725 tỷ yên tương đương khoảng 7,3 tỷ USD trong tài khóa 2008) kể từ năm 1980. Đây cũng là lần đầu tiên trong 7 năm qua, cả kim ngạch xuất khẩu lẫn nhập khẩu của Nhật Bản đều giảm. Điều này cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai  thế giới này đã trượt sâu vào suy thoái do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu.

H.N. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác