Dịch vụ làm đẹp không phép

Hậu quả khôn lường

Mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần nhưng nhiều chị em phụ nữ muốn mau chóng trở nên xinh đẹp vẫn đổ xô đi làm đẹp, bất chấp những hậu quả khôn lường.

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của người phụ nữ hiện nay.

Sau ba lần tắm trắng tại một tiệm uốn tóc gần nhà, làn da của chị Ng.Th.H ở ấp Bàu Sim xã Tân Thông Hội huyện Củ Chi là niềm ao ước của nhiều cô gái cùng xóm.

Tuy nhiên, đầu tháng 5 vừa qua, làn da trắng hồng của chị Ng.Th.H bỗng xuất hiện nhiều chấm đỏ và ngày càng lan rộng ra, ban đầu chị chỉ cảm thấy ngứa, về sau trở nên rất đau. Gia đình đưa chị đến Bệnh viện Da liễu TPHCM để điều trị, tại đây chị nhận được hung tin - bị ung thư da. Không thể chịu đựng nổi sự thật, ngày 8-5 vừa qua chị Ng.Th H. đã tìm đến cái chết.

Mặc dù kết quả không đến nổi bi thương như chị Ng.Th.H, nhưng những tàn tích sau các lần “giải phẫu thẩm mỹ” tại một tiệm uốn tóc gần chợ Gò Vấp làm gương mặt của chị P.Ng.L, chủ shop quần áo thời trang Ngọc Lan trên đường Quang Trung quận Gò Vấp, khiến nhiều bạn gái muốn nhanh chóng trở nên xinh đẹp phải chùn bước.

Sau ba lần xâm môi, xâm chân mày và cắt mí mắt thành công với giá chỉ gần 1 triệu đồng, chị P.N.L cảm thấy rất an tâm với các dịch vụ làm đẹp tại tiệm uốn tóc trên. Chị tiếp tục thực hiện thêm dịch vụ căng da mặt tại đây và tai họa đã đến. Những nếp nhăn trên gương mặt chị không những không được xóa đi mà gương mặt trái xoan của chị trở nên biến dạng, méo xệch đi, đôi mắt đẹp trước đây giờ bị hếch lên trông thật thảm hại…

Khi thực hiện bài viết này, người viết đã tìm đến tiệm uốn tóc Th.Th. phường 11 quận Gò Vấp, nơi có dịch vụ làm tóc, trang điểm… vừa kiêm luôn giải phẫu thẩm mỹ với giá rất rẻ, chỉ từ vài chục ngàn đồng cho đến 500.000 đồng/dịch vụ từ uốn lông mi cho đến xâm chân mày, căng da mặt…

Tại địa chỉ này, người viết đã thật sự hốt hoảng trước một ca xâm chân mày sống. Sau khi được vẽ khung chân mày, người được xâm chân mày bị cột chân, tay vào thành ghế và “bác sĩ thẩm mỹ” tại tiệm này cứ thế cầm cây kim đã có tẩm màu châm tới tấp vào khung chân mày của khách, mặc cho máu trên khuôn mặt người khách tuôn thành giọt và họ la hét inh ỏi.

Mặc dù dư luận và báo đài đã nhiều lần cảnh báo về những hậu quả từ các dịch vụ làm đẹp tại các tiệm uốn tóc, các thẩm mỹ viện vô danh với những bày tay của những “bác sĩ thẩm mỹ không bằng cấp”, nhưng với mức giá “bèo”, những lời dụ dỗ ngon ngọt, những nơi này vẫn thu hút được nhiều chị em phụ nữ nhẹ dạ.

LÊ NA
 

Các tin, bài viết khác