Hỗ trợ cộng đồng các dân tộc thiểu số phát triển bền vững

SGGP
Ngày 19-7, quận Bình Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.

Lãnh đạo quận Bình Thạnh thăm hỏi tặng quà đồng bào dân tộc Chăm sinh sống tại địa bàn

Lãnh đạo quận Bình Thạnh thăm hỏi tặng quà đồng bào dân tộc Chăm sinh sống tại địa bàn

Nhiệm kỳ qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quận đã chăm lo vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, miễn giảm học phí cho 322 học sinh; trao nhiều phương tiện sinh kế; đào tạo nghề cho 24 hộ khó khăn. Đảng bộ quận Bình Thạnh có 51 đảng viên là người dân tộc thiểu số. 

* Trước đó, quận 6 đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II với sự tham dự 140 đại biểu. Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền trong hệ thống chính trị quận 6 đã triển khai nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số. Đến nay, số hộ nghèo theo tiêu chí mới là đồng bào các dân tộc thiểu số chỉ còn 95 hộ; tỷ lệ hộ đồng bào các dân tộc thiểu số được chăm lo các chính sách về nhà ở, bảo hiểm y tế, hỗ trợ vốn làm ăn đã tăng lên. 

* Tại quận 10, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II có sự tham dự của 140 đại biểu. Ủy ban MTTQ và các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội của quận đã đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt của những người uy tín, tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân đồng bào dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Quận luôn tạo điều kiện để các đồng bào dân tộc tiếp tục phát huy và giữ gìn văn hóa đặc thù dân tộc, kịp thời giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp là người dân tộc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

THÁI PHƯƠNG - HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP