“Hoa hậu thế giới người Việt” trước giờ G!: Lời mời gọi từ biển

Cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần thứ nhất do Đài Truyền hình Việt Nam, báo Tiền Phong, báo Thanh Niên và Khu du lịch đảo Vinpearl phối hợp tổ chức sẽ khép lại vào tối nay. Vương miện hoa hậu sẽ được trao cho cô gái hội đủ các yếu tố: Xinh đẹp, thùy mị, thông minh, sắc sảo.

Các thí sinh trên bãi biển Ảnh: M.T.

Với các nhà tổ chức, cuộc thi là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời hội nhập. Ở mục đích khác đã giúp kiều bào ta ở nước ngoài xích lại gần nhau, cùng hướng về cội nguồn để chung tay xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh.

Với tỉnh Khánh Hòa, sau khi tổ chức thành công cuộc thi vòng chung kết Hoa hậu báo Tiền Phong 2006, chung kết Sao Mai 2007 và giờ đây là cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt đã giúp quảng bá thêm hình ảnh của địa phương đến du khách quốc tế, thu hút đầu tư đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm để có thể đăng cai tổ chức các cuộc thi người đẹp quy mô lớn hơn trong những năm tới.

Trên phương diện quốc gia thì đây cũng chính là một dịp để quảng bá hình ảnh của một Việt Nam – một quốc gia mạnh về biển có chiều dài bờ biển hơn 3.000km, có nhiều bãi tắm đẹp, vịnh biển đẹp như Hạ Long, Đồ Sơn, Hội An, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… trong đó có thắng cảnh đã trở thành di sản thiên nhiên thế giới như vịnh Hạ Long. Các thành phố du lịch dọc biển Đông như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết… là những nơi đã góp phần thu hút phần lớn khách quốc tế đến Việt Nam.

Sau thành công của cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt này có thể nghĩ đến việc đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 hoặc 2009 mà Việt Nam đã được nhắm tới. Nhưng theo lời bà Paula Mary Shugart (Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ) thì ngay từ bây giờ Việt Nam phải xem sẽ gửi thông điệp gì tới thế giới khi có sự góp mặt của các cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.

Về phía các thí sinh về từ nước ngoài, họ chính là những sứ giả tốt nhất tiếp thị lời mời gọi ấy đến các nhà đầu tư và du khách quốc tế. 

Những nụ cười trước giờ G

 
 

Các thí sinh tham gia hoạt động công tác xã hội

Với trang phục áo tắm trong buổi tổng dượt. Ảnh: AN DUNG - MINH TOÁN

 
 

Tự tin vẻ đẹp Việt

Văn Phong 

Vẻ đẹp năng động khỏe mạnh

Trong thông tin mà Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt cung cấp cho các phóng viên, chúng tôi đặc biệt chú ý đến thí sinh có số báo danh 27, bởi cô có… trọng lượng 61kg. Gặp Trần Ngọc Bích sau phần thi phụ Hoa hậu Du lịch, trông dáng cô có vẻ “chuẩn” hơn số cân “nửa tạ dư chút đỉnh”.

* Số cân của Bích dường như không dành cho các cuộc thi hoa hậu?

* Số cân hiện tại của em mà BTC vừa đo lại để công bố trong đêm chung kết xếp hạng chỉ là 55kg thôi. Thật ra về cân nặng thì cách đây hơn 2 tháng em nặng đến 77kg. Nhờ siêng năng tập luyện nên em mới giảm được chừng ấy cân và có được thân hình tương đối như hiện nay.

* Chắc hẳn em phải tập luyện thể thao rất nhiều?

* Những môn thể thao mà em yêu thích chắc cũng khiến cho cánh nam giới ganh tỵ. Em là thành viên CLB cưỡi ngựa, CLB đấu kiếm của trường đại học Manchester (Anh). Khi về nước, em lại tập luyện như một vận động viên điền kinh, giáo án tập luyện mỗi ngày tương đương 10km. Thể thao đối với em là một cách để tạo vẻ đẹp khỏe mạnh năng động. Người phụ nữ hiện đại, đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam ngày càng cáng đáng nhiều công việc quan trọng trong xã hội. Do đó, yêu cầu về sức khỏe là vô cùng quan trọng, bên cạnh sự thông minh và vẻ đẹp hình thể.

* Ở cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần này, Trần Ngọc Bích hy vọng điều gì nhất?

* Em hy vọng vẻ đẹp khỏe mạnh năng động sẽ có chỗ đứng bên cạnh tiêu chí về cái đẹp thông thường.

* Còn thông điệp nào khác mà em muốn khán giả phải nhớ đến mình trong cuộc thi sắc đẹp này không?

* Theo yêu cầu của BTC, tất cả các thí sinh phải mang đến một món quà đặc trưng nơi mình sinh sống để tặng các thí sinh và tặng Ban giám khảo. Em đã chọn những chiếc mũ làm bằng lá buông, giỏ xách, gối làm bằng sợi lục bình của cửa hàng 9 Mekong. Theo em đây là những sản phẩm thể hiện sự khéo léo, sáng tạo của người dân miền Nam, đã góp phần giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động ở nông thôn. Hơn nữa những sản phẩm từ lục bình dễ dàng phân hủy sau khi sử dụng, khách du lịch đặc biệt yêu thích. Mình hoàn toàn có thể giới thiệu một khía cạnh khác của đất nước thông qua những sản phẩm thể hiện sự khéo léo và thân thiện với môi trường của người dân Việt Nam.

Minh Toán

Các tin, bài viết khác