Thế giới cười

Hoang đường

Làm thế nào mà ông có thể mua được tòa biệt thự sang trọng này trong khi thu nhập của ông rất thấp? - Kiểm toán viên thuế vụ chất vấn.

- Ồ! Tôi đâu có mua! - Người đóng thuế đáp - Hè năm ngoái tôi đi câu và bắt được một con cá vàng to. Khi tôi gỡ nó ra khỏi lưỡi câu, nó mở miệng nói: “Tôi là một con cá có phép thuật. Hãy thả tôi về với biển cả và tôi sẽ ban cho ông một ngôi biệt thự tráng lệ!”. Tôi ném con cá xuống biển và được tòa biệt thự này...

Kiểm toán viên nóng nảy ngắt lời:

- Làm sao ông có thể chứng minh chuyện hoang đường như vậy là có thật chứ?

- Bằng chứng của nó đấy! Ông không thấy sao? - Người đóng thuế vừa nói vừa chỉ vào ngôi biệt thự.

* * *

Vào một ngày nọ, một người đàn ông tan ca về khuya. - Ông ta leo lên một chiếc xe buýt và ông ta ngủ thiếp đi lúc nào không biết. -Thời gian vẫn trôi đi, ông ta vẫn ngủ, xe buýt vẫn chạy.

-Chợt ông ta giật mình thức dậy và thấy xung quanh mình không còn ai, đường phố thì cũng vắng tanh… Tài xế cũng biến đâu mất tiêu luôn.

-Nhưng một điều kì lạ đó là xe vẫn lăn bánh một cách chậm rãi. Ông ta hoảng hốt thét lên “Cứu tôi với! Ma đẩy xe”. -Không ai trả lời. Anh còn hoảng hốt hơn, la to lên. Một lúc sau anh ta nghe tiếng quát: “Cứu gì thằng kia, xuống đẩy xe phụ tao cái coi!”

* * *

Một phụ nữ cầu xin với Thượng đế: Thời gian đối với ngài có giá trị gì không?- Không, một phút ở trên thiên đường bằng cả trăm năm dưới hạ thế. 1,2 thậm chí 10 năm không có nghĩa lý gì với ta!

Tiền bạc đối với ngài không nghĩa lý gì, phải không ạ? -Đúng vậy! Một triệu đô la đối với ta chỉ đáng một xu.

Vậy, ngài có thể cho con một trăm xu của ngài không?- Được! Ngươi hãy chờ ta một phút!

A.B (st), A.D (mh)

Các tin, bài viết khác