Hoạt động khắp nơi

  • Chủ tịch nước hoan nghênh và ủng hộ việc thành lập Ngân hàng Giác mạc nhân đạo, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM

Ngày 27-05-2010, Đoàn Hội BTBNN TPHCM gồm các ông Lê Thanh Hải (Mười Hải), PCT hội; ông Nguyễn Phụng Thiều, UVTV hội, ban kiểm tra và ông Nguyễn Đăng Nguyên, SV Trường Ngoại ngữ đại diện tổ vận động giới trẻ tham gia hiến giác mạc đã có buổi làm việc và báo cáo với Bộ Y tế (Viện Mắt TW) nghe ý kiến góp ý của ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm các vấn đề xã hội của QH và bà Trần Thị Trung Chiến, nguyên UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ là Chủ tịch NH Giác mạc nhân đạo Hội BTBNN TP về quá trình chuẩn bị thành lập NH Giác mạc nhân đạo TP - sau khi tham quan công tác tổ chức và hoạt động NH Giác mạc Bệnh viện Mắt TW tại HN, Đoàn đã được ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm các vấn đề xã hội của QH hoan nghênh việc làm nhân đạo này của Hội BTBNN TPHCM.

Và sáng 28-05-2010 Đoàn Hội BTBNN TPHCM đã vinh dự được CT nước Nguyễn Minh Triết tiếp tại Phủ chủ tịch – sau khi nghe báo cáo kết quả các hoạt động từ thiện của Hội trong suốt hơn 15 năm qua, đặc biệt là công tác vận động được 1.000 người dân khắp tỉnh thành của cả nước tham gia đăng ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, vận động kinh phí và xúc tiến việc ra mắt NH dịp 02-09-2010 – Đ/c Chủ tịch nước hết sức vui mừng về kết quả hoạt động của Hội BTBNN TPHCM, công tác triển khai xây dựng MTGM.

Đ/c Chủ tịch nước nói “Trong các dạng bệnh tật của con người, mù mắt quanh năm suốt tháng sống trong tối tăm là nỗi khổ vô cùng, không thấy được đất nước và người thân” nên Đ/c Chủ tịch rất hoan nghênh việc làm nhân đạo của Hội BTBNN TP và khai trương NHGMNĐ theo lời mời của Hội.

PHƯƠNG THẢO

  • PVOIL và PVEP ký thỏa thuận bán dầu mỏ Đại Hùng

Sáng ngày 31-5-2010, tại TPHCM, Tổng Công ty Dầu Việt Nam – PVOIL và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí-PVEP đã ký biên bản “Thỏa thuận bán dầu mỏ Đại Hùng” (ảnh). Việc ký kết này nhằm thực hiện chương trình xuất khẩu dầu thô mỏ Đại Hùng sau khi đề án chuyển sang thực hiện theo Hợp đồng Phân chia sản phẩm dầu khí-PSC. Với thỏa thuận này, PVOIL cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất, góp phần đảm bảo sản lượng khai thác dầu ổn định trong suốt thời gian hoạt động của mỏ Đại Hùng.

Được biết, sản lượng khai thác dầu của mỏ Đại Hùng hiện nay khoảng 4.300-4.500 thùng/ngày. Đến quý 3-2011, sau khi đưa giàn DH-02 và các giếng phát triển giai đoạn 2 vào vận hành thì sản lượng sẽ được nâng lên đạt khoảng 14.000 đến 18.000 thùng/ngày.

XUÂN HẠ

  • Doanh nghiệp vn kỳ vọng vào việc phát triển giao thương với Trung Quốc và Đông Nam Á

Ngày 25-5, Ngân hàng HSBC toàn cầu đã công bố kết quả đợt khảo sát mới nhất về chỉ số tin cậy thương mại dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) hoạt động lĩnh vực xuất nhập khẩu. Theo đó, tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UEA), Ấn Độ và VN, các DNVVN đang rất lạc quan về triển vọng phát triển giao thương với Trung Quốc và các nước khu vực Đông Nam Á trong 6 tháng tới.

Cuộc khảo sát được thực hiện tại 17 thị trường bao gồm các thị trường trọng yếu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông, Mỹ Latinh, Mỹ, Canada và châu Âu với sự tham gia của 5.120 DNVVN hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Theo đó, số đông các DNVVN tại Mỹ Latinh (64%), Trung Quốc (63%) và Ấn Độ (61%) kỳ vọng khối lượng thương mại sẽ tăng trong 6 tháng tới. Còn các DNVVN Việt Nam thì có sự cải tiến đáng kể về chỉ số tin cậy thương mại của VN với 132 điểm, tăng thêm 22 điểm so với đợt khảo sát tiến hành vào nửa sau năm 2009. Phần lớn các doanh nghiệp được hỏi tại VN đều cho rằng khối lượng giao dịch thương mại sẽ tăng mạnh trong 6 tháng tới.

THU ANH

  • Vietnam Airlines tăng chuyến bay nội địa mùa du lịch hè 2010

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp hè năm 2010, từ 1-6-2010 đến 31-8-2010, Vietnam Airlines (VNA) thực hiện tăng thêm 826 chuyến bay trên các đường bay nội địa. Theo đó, VNA sẽ bố trí tăng cường thêm: 204 chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM, tăng 10% so với thường lệ và 28% so với cùng kỳ năm 2009; 60 chuyến bay giữa TPHCM và Đà Nẵng, và 132 chuyến bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, tăng lần lượt 10% và 14% so với thường lệ. Các chuyến bay tăng chuyến này được khai thác chủ yếu bằng máy bay Airbus A320/321, A330-200 và Boeing 777. Trên các đường bay du lịch, VNA cũng thực hiện tăng chuyến như Hà Nội - Huế (88 chuyến), TPHCM - Huế (28 chuyến), Hà Nội - Đồng Hới (48 chuyến), TPHCM - Đồng Hới (48 chuyến), TPHCM – Buôn Ma Thuột (34 chuyến), TPHCM - Nha Trang (34 chuyến), Hà Nội – Nha Trang (18 chuyến), TPHCM – Phú Quốc (114 chuyến), Hà Nội- Điện Biên (18 chuyến).

XUÂN THU

  • Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 trẻ em  đi máy bay được tặng quà

Hãng HK giá rẻ Jetstar Pacific vừa công bố chương trình tặng quà cho tất cả trẻ em trên các chuyến bay của hãng khởi hành trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Quà tặng sẽ được đội ngũ tiếp viên trao tận tay cho trẻ em từ dưới 12 tuổi trên mỗi chuyến bay. Tổng cộng có 40 chuyến bay nội địa do Jetstar Pacific khai thác sẽ cất cánh trong ngày 1-6, đây cũng là ngày đầu tiên Jetstar Pacific khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội – Nha Trang với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày và tăng tần suất bay lên 2 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội- Đà Nẵng. Dự kiến có khoảng 500 trẻ em sẽ bay cùng gia đình trên các chuyến bay của Jetstar Pacific trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm nay. 

THU VĂN

Các tin, bài viết khác