Tháng 6

Hơn 3,6 triệu máy tính bị nhiễm virus

(12G).- Theo Trung tâm An ninh mạng, Đại học Bách khoa Hà Nội (BKIS), trong tháng 6 vừa qua, số lượng máy tính ở Việt Nam bị nhiễm virus là 3.615.000. Số lượng virus mới xuất hiện trong tháng 6 là 314, trung bình 1 ngày xuất hiện 10,46 virus mới. Virus lây lan nhiều nhất trong tháng 6 là W32.WinibA.Worm. Cũng theo BKIS, trong tháng 6, số lượng website Việt Nam bị hacker tấn công là 18 (9 do hacker trong nước và 9 do hacker nước ngoài thực hiện).

Theo cảnh báo của BKIS, Malware là cách gọi chung cho các loại phần mềm độc hại, bao gồm virus, trojan, spyware, adware… Hiện nay, Malware đang lây theo bầy đàn và là mối nguy hiểm ảnh hưởng lớn tới người sử dụng Internet tại Việt Nam. Khi bị nhiễm Malware loại này, nếu không được khắc phục kịp thời, máy tính của nạn nhân sẽ nhanh chóng bị lây nhiễm thêm hàng loạt Malware khác từ Internet.

Trong tháng qua, tại Việt Nam, đã có 351.000 máy bị nhiễm những Malware loại này và mỗi loại trong số đó có thể “kéo” về từ 15 đến 20 Malware khác. Vì vậy, theo BKIS, trong quá trình sử dụng, nếu thấy những dấu hiệu bất thường như: các trang web lạ tự động hiện ra (popup), trang chủ trình duyệt bị thay đổi thành một trang web lạ…, có thể máy tính của bạn đã bị lây nhiễm Malware. Trong trường hợp đó, hãy liên hệ với các chuyên gia máy tính để xử lý và khắc phục triệt để. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác