Hồng Công phá đường dây cá độ gần 50 triệu USD

Chỉ vài tiếng trước trận bán kết Xứ Wales và Bồ Đào Nha, cảnh sát Hồng Công đã triệt phá hàng loạt đường dây cá độ lớn, bắt 15 người và tịch thu gần 50 triệu USD.

Kiểm tra số liệu các giao dịch, cảnh sát phát hiện số tiền phi pháp lên tới 360 triệu đô la Hồng Công (tương đương 50 triệu USD). Được biết đây là chiến dịch truy quét quy mô mà cảnh sát Hồng Công tiến hành trong mùa EURO 2016.

Cảnh sát áp giải kẻ tình nghi trong đường dây cá độ lớn kỷ lục vừa bị triệt phá.

Trước đó, cảnh sát đã đột kích vào nhiều khu vực khác ở Hồng Công, triệt phá các đường dây cá độ hơn 1 triệu USD và một căn hộ ở khu vực Ngau Chi Wan phát hiện các khoản cá độ trị giá 32 triệu USD, căn hộ khác ở khu vực Yuen Long cảnh sát thu giữ 53.000 USD tiền mặt và phát hiện các khoản cược bóng đá lên tới 12 triệu USD. Cảnh sát Hồng Công cho rằng đây là những đường dây cá độ có liên quan tới nhau, đã hoạt động trong suốt 6 tháng qua. Đường dây này trở nên sôi động khi EURO 2016 diễn ra.

Theo luật pháp Hồng Công, tội đánh bạc có thể chịu mức án lên tới 7 năm tù giam và 600.000 USD tiền phạt, và những người chơi cá độ, mức phạt có thể lên tới 9 tháng tù và 4.000 USD tiền phạt.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác