Iran khởi công nhà máy điện hạt nhân thứ hai

Iran đang hoàn tất khâu thiết kế và chuẩn bị khởi công nhà máy điện hạt nhân thứ hai có công suất 360MW đặt tại thành phố Darkhoin, tỉnh Khuzestan. Nhà máy điện hạt nhân thứ nhất của Iran xây tại cảng Bushehr. H.Q. (Reuters)

Trung Quốc - Hàn Quốc
Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã tới Seoul bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc để tăng cường quan hệ thương mại và thúc đẩy tiến trình giải giáp hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Sau Hàn Quốc, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào sẽ tới Tajikistan dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) và thăm Turkmenistan. H.Q. (THX)

Israel
Thả tự do cho gần 200 tù nhân Palestine trước khi Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice có chuyến thăm tới Trung Đông với nỗ lực thúc đẩy hòa bình tại khu vực. V.C. (AP)

Mexico
Hơn 2.500 gia đình ở TP Cabo San Lucas buộc phải sơ tán sau khi cơn bão nhiệt đới Julio kèm theo mưa lớn đã tràn qua bán đảo Baja, Nam Mexico và đang hướng vào TP duyên hải này. V.C. (AP)

Trung Quốc - Lào
Trung Quốc và Lào ký thỏa thuận, theo đó Bắc Kinh giúp Vientiane phát triển một vệ tinh viễn thông, một trạm điều khiển mặt đất và đào tạo nhân viên vận hành cho Lào. Hai nước đồng ý hợp tác trao đổi thông tin về hình ảnh vệ tinh và phát triển một chương trình đọc dữ liệu của các hình ảnh vệ tinh. N.P. (THX)

Kyrgyzstan
Ít nhất 68 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra tại Bishkek, Kyrgyzstan khi đang trên đường đến Teheran, Iran. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra. P.N. (AFP)

Các tin, bài viết khác