Khánh thành Tổng kho khí hóa lỏng miền Bắc

Vừa qua, tại Khu Công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng, dự án Tổng kho khí hóa lỏng miền Bắc giai đoạn 1 do Công ty Cổ phần Kinh doanh khí hóa lỏng miền Bắc, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) làm chủ đầu tư, đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động.

Được xây dựng trên diện tích 3,69ha, tổng kho có sức chứa 7.500 tấn, hiện là tổng kho lớn nhất miền Bắc. Dự án xây dựng được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 là hệ thống kho chứa có quy mô sức chứa 3.000 tấn, gồm 2 bồn chứa LPG hình cầu, mỗi bồn 1.500 tấn; giai đoạn 2 (dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2015) là kho chứa có sức chứa 4.500 tấn, gồm 3 bồn 1.500 tấn.

Đây là hệ thống kho chứa mang tính chuyên ngành, với tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật được xác định là ưu tiên hàng đầu. Hệ thống bồn chứa, đường ống chịu áp lực, hệ thống nhập xuất LPG, hệ thống phòng cháy chữa cháy, điều khiển tự động hóa… đều được áp dụng, lắp đặt theo công nghệ tiên tiến của các nước G7 và tuân thủ tiêu chuẩn Việt Nam.

Là kho dự trữ và phân phối LPG cho cả khu vực phía Bắc, việc đưa Tổng kho khí hóa lỏng miền Bắc vào sử dụng góp phần điều tiết nguồn hàng cung cấp cho thị trường phía Bắc, nâng cao uy tín thương hiệu PV Gas đối với bạn hàng trong nước và các đối tác quốc tế.

Lan Vinh

Các tin, bài viết khác