Khởi chiếu phim “Xanh mãi đồi trà” - Câu chuyện thời mở cửa

Sau hãng Senafilm, Lạc Việt phim là công ty sản xuất phim tư nhân thứ hai đã “bắt tay” với Đài Truyền hình Việt Nam. “Xanh mãi đồi trà” là bộ phim truyện hợp tác thực hiện đầu tiên giữa hai đơn vị này. Phim phát sóng vào 20g15 tối nay, trên VTV 9.

Lạc Việt phim bắt tay cùng VTV9

Diễn viên Trúc Phương và Thiên Bảo trong phim Xanh mãi đồi trà.

Trong buổi ra mắt, giới thiệu hoạt động công ty và ra mắt phim “Xanh mãi đồi trà” cuối tuần qua, ông Lê Minh Phương, Tổng Giám đốc Lạc Việt phim đã chia sẻ kinh nghiệm sản xuất  thành công qua các chương trình Liên hoan Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, chương trình ca nhạc “Xuân yêu thương”… và mới nhất là hoàn thành chương trình gameshow “Chứng khoán ảo” cùng phim “Xanh mãi đồi trà”.

Bộ phim truyện hai tập “Xanh mãi đồi trà” được giới thiệu thuộc thể loại phim tâm lý tình cảm pha một chút màu sắc võ thuật, hành động, săn đuổi gây tính hấp dẫn, vốn là ưu thế của đội ngũ cascadeur Quốc Thịnh. Đạo diễn chỉ đạo võ thuật Quốc Thịnh cũng là một trong những thành viên quen thuộc trong đội ngũ diễn viên  cascadeur “cây nhà lá vườn” của Công ty Lạc Việt.

Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của những người nông dân bám đất, gắn bó cuộc đời với nghề trồng trà, cố gắng lưu giữ và phát triển sự nghiệp của cha ông mình để lại.

Lồng ghép trong “câu chuyện về trà” là những câu chuyện đời với đủ màu sắc thế thái nhân tình: tình yêu, sự phản bội, lòng hy sinh và cả nỗi ân hận, ray rứt lương tâm để một người cha (trong lớp áo một kẻ ăn mày) quyết định từ bỏ tất cả quãng đời còn lại của mình, với mong mỏi “cứu chuộc” những lỗi lầm đã gây ra: phụ rẫy vợ con…

Bài học của mỗi người

Thời kinh tế mở cửa, những thử thách mới đã đến với lớp trẻ Việt Nam. Một lần nữa, vòng lẩn quẩn lại kéo đến với cuộc đời đôi bạn trẻ mồ côi Lộc, Hà. Lộc và Hà yêu nhau nhưng trái với sự nhẫn nại, quyết chí trồng trà, đi lên từ cây trà của Lộc, Hà kiên quyết tìm chọn con đường làm giàu bằng những tính toán riêng của mình.

Cô bỏ Lộc, bỏ cả đứa con gái nhỏ để ra đi… Bài học để lại cho hai người trẻ tuổi này là gì và tình người liệu có bị tiếp tục bị vùi chôn trong những cơn lốc thương trường?

Riêng ở chủ đề sâu sắc, phim “Xanh mãi đồi trà” còn mang một ý nghĩa tôn vinh thương hiệu trà Việt, nét văn hóa trà đạo truyền thống Việt Nam. Và, điểm xuyết về nét đẹp này được các nhà làm phim tâm sự như ý nghĩa san sẻ, tri ân đối với những người đã bám đất trồng trà, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam…

Đạo diễn Vĩnh Khương vừa tốt nghiệp khóa đạo diễn Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, năm 2006 và “Xanh mãi đồi trà” được anh cho biết là bộ phim truyện dài đầu tay, dài 90 phút của anh. Trước đây, năm 2005, với bộ phim ngắn đầu tay thực hiện cho bài tốt nghiệp ra trường “Hoang tưởng”, Vĩnh Khương từng nhận được giải của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Tâm đắc với nội dung kịch bản “Xanh mãi đồi trà”, đạo diễn Vĩnh Khương hết sức kỳ vọng vào ê-kíp diễn viên được nhận xét khá hợp vai với: Thiên Bảo (vai Lộc, chàng trai đầy nghị lực, cầu tiến), Trúc Phương (vai Hà, cô gái thực dụng, chạy theo mãnh lực đồng tiền), Hữu Thành, từng thành công với vai ông già trong phim “Mùa len trâu” (vai ông ăn mày, cha của Lộc, người cha suốt một đời ân hận vì lỗi lầm đã qua), Thúy Hằng (vai mẹ Lộc, người phụ nữ chịu đựng, hy sinh vì chồng con)….

YÊN NGỌC

Các tin, bài viết khác