“Không bao giờ thay nhớt động cơ 1 lần nữa!” - Chuyện có thể tin?

Một thiết bị có khả năng tự tái tạo, tự làm sạch nhiên liệu và góp phần tăng tuổi thọ động cơ, giảm thiểu chất độc hại thải ra và bảo vệ môi trường – Niềm mơ ước của tất cả những ai sử dụng các phương tiện giao thông nói riêng và cộng đồng nói chung.

Hiện trạng…

Ô nhiễm không khí đặc biệt là ở các khu đô thị lớn chủ yếu từ khí thải của các phương tiện giao thông. Theo đánh giá của các chuyên gia môi trường, 70% ô nhiễm không khí ở đô thị Việt Nam là do phương tiện giao thông gây ra. Cùng với sự gia tăng về số lượng và lưu lượng xe là tình trạng kẹt xe, tắc đường càng làm tăng nguy cơ ô nhiễm bụi, khí CO, xăng dầu…

Bà Phạm Thị Thủy Tiên, Tổng Giám đốc Công ty Allgreen Tứ Quý, nhà phân phối độc quyền từ Mỹ đang giới thiệu sản phẩm cho một đại diện hãng xe lớn

Xe hơi là phương tiện hữu dụng nhưng cũng là một trong những nguồn gây ô nhiễm chủ yếu. Giảm nồng độ khí thải gây ô nhiễm là nhiệm vụ cơ bản của bất cứ nhà sản xuất ôtô nào cũng như các cá nhân, tổ chức quan tâm về vấn đề môi trường. Ngay từ những năm 70 của thế kỷ trước, nhiều hãng ôtô đã nghiên cứu và chế tạo nhiều bộ phận để làm giảm lượng khí thải ra, tuy nhiên trái đất vẫn đang ngày càng ấm dần lên do hiệu ứng nhà kính.

Ở Mỹ, các hãng sản xuất xe hơi đang phải tìm mọi cách để đáp ứng các tiêu chuẩn CAFE (Corporate Average Fuel Efficiency – Mức tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả liên công ty) mới của chính phủ Mỹ về tầm hoạt động của xe có thời hạn từ nay cho đến năm 2020. Qua đó, các xe phải có mức nhiên liệu tiêu thụ bằng hoặc hiệu quả hơn 35 dặm/galon (khoảng 15 km/lít) tính đến thời điểm năm 2020.

Những khí thải độc hại do công nghiệp và giao thông thải ra chủ yếu là CO, CxHy, SOx, NOx và các chất hữu cơ dễ bay hơi volatile organic compounds (VOC) đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và đời sống sức khỏe của cộng đồng. Đặc biệt, Việt Nam vẫn còn một lượng lớn động cơ diesel gây ra lượng NOx, SOx cao hơn rất nhiều lần so với động cơ xăng.

Giải pháp tái tạo nhiên liệu, bảo vệ môi trường

Để giảm thiểu các chất độc hại có trong khí thải của xe cơ giới lắp động cơ đốt trong, thế giới đã sử dụng nhiều giải pháp khác nhau. Tuy nhiên vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi.

Sản phẩm PetroSavers là một hệ thống tái tạo, từ đó tiết kiệm nhớt, liên tục làm sạch nhớt động cơ ở bất kỳ động cơ đốt trong có sử dụng là xăng, diesel hoặc khí tự nhiên. PetroSavers có khả năng luân chuyển nhớt động cơ kết nối với bộ lọc. Tái tạo liên tục thành nhớt mới… Công nghệ đặc biệt này được Công ty Allgreen Tứ Quý phân phối độc quyền từ Mỹ. Và điểm đặt chân đầu tiên tại châu Á chính là Việt Nam.

PetroSavers có thể được cài đặt trên bất kỳ động cơ (xăng, diesel, khí tự nhiên và tua bin) có công suất cácte hoặc thùng đựng nước thải từ 5 lít đến 1.000 lít. Đã ứng dụng rộng rãi tại Mỹ cho xe ô tô, xe tải, xe buýt, tàu biển, máy phát điện công nghiệp và trong các xưởng sản xuất có sử dụng máy chạy bằng dầu nhớt. Đây hứa hẹn là người bạn đường thân thiết của tất cả những tài xế hay các công nhân trong nhà máy…

Các yêu cầu về chất lượng, an toàn, bảo vệ môi trường đối với các phương tiện tham gia giao thông của các quốc gia và quốc tế ngày càng nghiêm ngặt hơn. Tại Việt Nam lượng xe ô tô sẽ ngày càng tăng mạnh hơn, đồng nghĩa với lượng khí xả ra môi trường sẽ gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng hơn, nếu không có biện pháp kiểm soát kỹ thuật nghiêm ngặt cũng như các thiết bị phụ trợ mang ý nghĩa xã hội thiết thực như PetroSavers…

Kim Nhật

Các tin, bài viết khác