Trung Quốc

Khuyến khích du lịch từ thiện

Công ty Du lịch Thượng Hải bắt đầu giới thiệu các chương trình du lịch từ thiện đến những vùng kém phát triển của Trung Quốc. Đây là một phần trong sáng kiến “Kế hoạch 1kg” do một tổ chức ở Bắc Kinh đưa ra cuối năm ngoái và Công ty Du lịch Thượng Hải là đơn vị đầu tiên ủng hộ chương trình này.

Chương trình khuyến khích khách du lịch đến những vùng nghèo khó để tặng sách, văn phòng phẩm và quà cho những trẻ em nghèo, nhằm cải thiện những điều kiện sống tối thiểu và đem đến kiến thức cho các em. Bắt đầu chương trình, Công ty Du lịch Thượng Hải sẽ thu thêm 10 nhân dân tệ (khoảng 20.000đ Việt Nam) từ phí máy bay của mỗi du khách đi hãng Hàng không Thượng Hải đến các tỉnh Vân Nam, Hải Nam, Quý Châu, Tứ Xuyên. Số tiền này sẽ dùng mua sách và những vật dụng cần thiết cho trẻ em nghèo ở 4 tỉnh trên.

Thông thường, các chương trình từ thiện khó đến được những vùng núi xa xôi hiểm trở. Công ty Du lịch Thượng Hải dự định phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch để thực hiện cùng kế hoạch trên. Tháng giêng vừa qua, công ty đã tổ chức chương trình du lịch đầu tiên với 30 người, chủ yếu là các nhân viên văn phòng ở Thượng Hải, đến làng Baibi thuộc khu tự trị Miêu ở Quý Châu. Đoàn đã tặng sách vở, văn phòng phẩm và cùng chơi đùa với các em nhỏ ở đây.

Đ.A. (theo Shanghai Daily)

Các tin, bài viết khác