Kiên Giang: Đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây nhà cho người thu nhập thấp

Tỉnh Kiên Giang vừa khởi công xây dựng dự án khu tái định cư và dân cư thu nhập thấp tại phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tổng vốn đầu tư hơn 250 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư & Xây dựng Kiên Giang làm chủ đầu tư.

Diện tích toàn dự án rộng gần 20ha, bao gồm trường học, chợ, trạm y tế, công viên cây xanh và 764 căn nhà các loại. Giá mỗi căn nhà có giá từ 170-440 triệu đồng, trả góp từ 7-15 năm. Đây là dự án đầu tiên được thực hiện tại tỉnh Kiên Giang với mục tiêu phát triển nhà ở cho cộng đồng dân cư thu nhập thấp ổn định cuộc sống lâu dài.

Bình Đại

  • Tiền Giang: Thành lập Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước

Nhân dịp Quốc khánh 2-9, tỉnh Tiền Giang đã vào hoạt động Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây. Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây thuộc địa bàn huyện Cai Lậy đã được thành lập trên cơ sở nâng cấp Phòng khám bệnh Đa khoa khu vực Mỹ Phước Tây. Hiện bệnh viện có 5 khoa với 35 giường bệnh. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ xây dựng thêm khu khám bệnh mới, trang bị thêm giường bệnh và các trang thiết bị y tế.

Chí Dân

  • Quảng Nam: Rừng 327 tại khu vực hồ Phú Ninh chỉ còn… 37 cây

Mới đây, tại khu rừng phòng hộ Phú Ninh, UBND huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã cho phép khai thác trắng 2,5ha diện tích rừng thuộc dự án 327, trồng cách đây hơn 10 năm.

Khi được hỏi tại sao khai thác trắng trong khu vực rừng phòng hộ, thì một lãnh đạo hạt kiểm lâm Phú Ninh cho biết, trên 2,5ha rừng dự án 327 chỉ còn lại đúng… 37 cây bạch đàn thì để làm gì mà không chặt bỏ, giao đất lại cho dân trồng, có như vậy mới đảm bảo hiệu quả rừng phòng hộ cho hồ chứa nước Phú Ninh.

Phong Điền

  • Trà Vinh: Một cảnh sát giao thông người Khmer 6 lần không nhận hối lộ

Đó là thượng sĩ Thạch Thanh Hải, cảnh sát giao thông huyện Cầu Ngang là chiến sĩ luôn liêm khiết và tận tụy với nghề. Từ đầu năm 2007 đến nay, thượng sĩ Hải cùng đồng đội tuần tra xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm giao thông... Bản thân thượng sĩ Hải đã 6 lần từ chối không nhận hối lộ của các đối tượng vi phạm luật giao thông. 

Tân Châu

Các tin, bài viết khác