Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,8%

* Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,8% trong năm 2012, theo công bố ngày 18-1 của Chính phủ Trung Quốc, là mức tăng trưởng kém nhất trong 13 năm qua. Nguyên nhân chính là thị trường nội địa và các thị trường xuất khẩu trọng điểm ở nước ngoài đều thu hẹp. Chính phủ có những bước làm nguội thị trường bất động sản, kinh tế toàn cầu suy thoái, đặc biệt là thị trường xuất khẩu quan trọng tại Mỹ và châu Âu. (THX)

* Chính phủ của Thủ tướng Czech Petr Necas lần thứ 5 vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện. Cuộc bỏ phiếu lần này do đảng Dân chủ xã hội đối lập đề xuất vì bất bình trước quyết định ân xá hồi đầu năm dẫn tới việc ngừng điều tra nhiều vụ gian lận tài chính nghiêm trọng và trả tự do cho 6.000 tù nhân (Wall Street Journal)


* Iran vừa cấp cho Syria khoản tín dụng 1 tỷ USD, đồng thời 2 bên cùng ký 7 hợp đồng chuyển giao năng lượng. Theo đó, Iran sẽ tài trợ việc xây dựng các nhà máy điện ở Syria cũng như bảo đảm cung cấp điện cho nước này. Việc ký kết được thực hiện nhân chuyến thăm Iran của Thủ tướng Syria Wael Al-Halqi. (SANA)  

Q. T.

Các tin, bài viết khác