Đó đây

Lá thư nửa thế kỷ mới đến

Lá thư nửa thế kỷ mới đến

Mới đây, Brian McAteer, cư dân bang Pennsylvania (Mỹ), hết sức ngạc nhiên khi phát hiện một lá thư đóng dấu bưu điện ngày 26-10-1954 gởi cho Frederick Zane Yost bỗng xuất hiện trong hộp thư của mình. Thư không đề tên người gửi, và Brian cho biết sẽ giữ nguyên niêm bao thư chứ không mở ra. Brian đang cố gắng tìm Yost bằng đủ mọi cách, từ hỏi thăm các cư dân cao tuổi đến tìm kiếm trên Internet, nhưng đến nay vẫn chưa có manh mối nào.

B.Tr. (theo AP)

Chuối khổng lồ... bay

Cesar Saez, nghệ sĩ người Montreal (Canada) đang nuôi ý định thực hiện dự án triển lãm siêu thực, cho bay trên bầu trời Texas (Mỹ) một... quả chuối khổng lồ dài 300m. Dự kiến quả chuối đặc biệt này sẽ bay cách mặt đất khoảng 30km đến 50km và sẽ ở trên trời trong vòng 1 tháng. Nếu không có gì thay đổi, việc thả chuối lên trời sẽ diễn ra vào tháng 8-2008 từ vùng Baja (Bắc Mexico), quả chuối được trang bị đặc biệt để người ta có thể nhìn thấy nó ngày cũng như đêm. Chuối được làm bằng tre và gỗ bông bấc (loại hay dùng làm mô hình máy bay), phủ ni lông màu vàng bên ngoài và được bơm đầy khí heli. Chi phí cho quả chuối này lên tới 1 triệu USD. Giải thích cho ý tưởng của mình, Saez cho biết, “đơn giản chỉ để mang lại chút hài hước cho bầu trời Texas”.

V.Kh. (theo AFP)

TV màn hình tinh thể lỏng lớn nhất thế giới

Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) vừa ra mắt TV màn hình tinh thể lỏng cực lớn, kích cỡ 2,4m x 1,3m. Chiếc TV với màn hình 108 inch này là lớn nhất thế giới, vượt qua TV màn hình plasma 103 inch của hãng Matsushita.
Sharp chưa công bố giá sản phẩm mới, nhưng cho biết TV khổng lồ này sẽ được tung ra thị trường vào mùa hè năm nay, nhắm vào đối tượng là những khu thương mại lớn và các khu vực công cộng.

B.Tr. (theo Kyodo)

Chiên trứng trên... sàn nhà

Ngôi nhà của anh Liu Yawen ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) những ngày này tấp nập người hiếu kỳ kéo đến để tận mắt chứng kiến chiên trứng không phải trong chảo mà trên... sàn nhà. Cách đây một tuần, khi lau nhà bằng vải ướt, Liu Yawen phát hiện miếng vải bốc khói và nền nhà nóng như đang trên lò lửa. Anh thử đập một quả trứng xuống nền nhà và vài phút sau đã có món “trứng ốp-la”. Các chuyên gia đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bất thường này.

H.X. (theo China Daily)

Các tin, bài viết khác