Lễ động thổ đường Mỹ Phước - Tân Vạn

Ông Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu trong lễ động thổ

Ngày 07-8-2009 vừa qua tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi lễ động thổ đường Mỹ Phước – Tân Vạn (điểm giao giữa đường Tạo Lực 6 và đường Mỹ Phước – Tân Vạn). Để đáp ứng nhu cầu kết nối vùng và giúp Bình Dương trở thành cửa ngõ huyết mạch cho việc vận chuyển hàng hóa từ khu vực Tây Nguyên, các tỉnh miền Đông Nam bộ đến sân bay, cảng quốc tế của TPHCM.

UBND tỉnh và Công ty Becamex IDC quyết định đầu tư dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn theo hình thức BOT, dự án này là bước đột phá mới trong đầu tư phát triển hạ tầng giao thông sau sự thành công của dự án BOT đầu tiên của tỉnh là Quốc lộ 13.

Được biết đường Mỹ Phước – Tân Vạn với tổng chiều dài 30 km đường chính và 12 km đường gom, trên toàn tuyến sẽ có 18 cầu vượt lớn và 4 nút giao cắt liên thông để kết nối với bên ngoài. Điểm đầu từ Khu công nghiệp và đô thị Mỹ Phước đi qua các khu công nghiệp lớn nằm trên 4 huyện thị là Bến Cát, thị xã Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và đến cửa ngõ sân bay và cảng biển quốc tế, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường ô tô cao cấp với vận tốc trung bình đạt 100km/giờ.

Ông Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh (thứ hai từ trái sang) và ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Becamex IDC  trong nghi lễ động thổ

Tổng vốn đầu tư dự án hơn 3.500 tỷ đồng do ngân sách tỉnh thực hiện với thời gian thi công trong 4 năm. Khi hoàn thành đường Mỹ Phước – Tân Vạn sẽ kết nối với đường Xuyên Á – Hồ Chí Minh và hệ thống giao thông của toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Huỳnh Trung

Các tin, bài viết khác