Live show Lê Minh Sơn: Nồng nàn, trẻ trung và nắn nót từng chi tiết!

Live show của Lê Minh Sơn sẽ tổ chức vào đêm 11-8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và 25-9 ở TPHCM. Một live show với những giai điệu flamenco rực lửa và những bài hát mới mang chiều sâu tâm linh mà nhạc sĩ chính là người chơi đàn, hát tặng khán giả. Và chủ nhân của đêm diễn đã khẳng định đó là một đêm diễn cuồng nhiệt, nồng nàn và được chuẩn bị nắn nót tới từng chi tiết!

- Việc một ca sĩ tự tổ chức live show cho riêng mình mà không có tài trợ đã là một điều lạ, song việc một nhạc sĩ tổ chức đêm diễn cho riêng mình như “Đêm Lê Minh Sơn” liệu có phải là một việc không tưởng?

Nhạc sĩ là người có “quyền lực”, anh ta nắm trong tay ca khúc và ca sĩ… Vậy thì tại sao chỉ có ca sĩ mới làm được live show mà nhạc sĩ không làm được?

Thú thực, ban đầu, live show của Sơn dự định lấy tên là “Đêm của lửa” và có tới 4 “Mạnh Thường Quân” dự định hỗ trợ về mặt tài chính để có 2 đêm nhạc chất lượng cao. Nhưng sau đó lần lượt 4 “Mạnh Thường Quân” này rút lui, song đêm Lê Minh Sơn vẫn rực lửa, nồng nàn và quyến rũø, nắn nót tới từng chi tiết; vẫn rất Lê Minh Sơn với những tâm huyết ban đầu và còn hơn thế nữa. Kịch bản toàn bộ chương trình đã hoàn tất và cẩn thận với tất cả nhân sự các khâu, kể cả khi người ta bật - tắt công tắc đèn!

- Live show này của anh có vẻ như được biết đến sớm với nhiều hứa hẹn về tính độc đáo, cuồng nhiệt và cả sự kỳ bí?

Lâu rồi mình không lên báo vì chỉ muốn âm thầm làm việc. Nhưng làm live show với toàn bộ vốn của mình, cũng nên thông báo chứ! Đó là một đêm trình diễn đầy tính ngẫu hứng và gọn gàng thôi, để khán giả khỏi rút điện thoại xem giờ, hoặc vươn vai, ngoảnh đi ngoảnh lại. Mặc dù mình tin là, nếu làm dài, chắc khán giả cũng sẽ ngồi lâu đấy!

Live show cũng đánh dấu như sự trở lại của Sơn với những giai điệu flamenco cuồng say của Tây Ban Nha sau một thời gian “đi vắng”... Sau đó là những ca khúc mới, mang đậm chất tâm linh. Trong chương trình, Sơn dành 6 phút để Đào Anh Khánh thăng hoa với nghệ thuật trình diễn trên nền giọng hát của Hà Linh. Đó sẽ là những khoảnh khắc rất đẹp. Đào Anh Khánh “cố đòi” 12 phút, Sơn rất muốn nhưng chỉ có 6 phút thôi; và giao hẹn, nếu quá 6 phút, sẽ có hai chàng trai ra sân khấu bê vào.

- Giai điệu flamenco và tác phẩm của anh cùng xuất hiện trong một chương trình. Có gì hợp lý chăng?

Chúng gần gũi nhau ở tiết tấu. Flamenco là âm nhạc của người digan, họ đi từ Ấn Độ sang Tây Ban Nha với những giai điệu vừa thiêng liêng, vừa trong sáng, khao khát vươn lên. Các ca khúc của Sơn dựa trên nền văn hóa làng xã để đưa tâm hồn bay lên, trong đó, âm nhạc là tâm hồn, ca từ là văn hóa. Sơn viết về làng như một cái Mệnh. Chúng còn mang một âm hưởng trẻ trung. Chúng ta trẻ, mình muốn cách thể hiện tâm hồn và những cảm nhận thiêng liêng cũng phải trẻ trung, nồng nhiệt.

- Trước đây anh đã từng “than” rằng đêm diễn không có Thanh Lam, vậy đêm của Lê Minh Sơn liệu có còn “đủ lửa”?

Lẽ ra là như vậy đấy, hoàn toàn vì khách quan. Thanh Lam phải đi Mỹ trong thời gian này và nhiều bài hát gắn với tên tuổi 2 “đứa” như: “Nắng lên”, “Đá trông chồng”, “Người ở đừng về” mà có lẽ chỉ Lam mới có “sức cuốn” không ai thay thế được. Lúc đó Sơn đã tính tìm phương án khác. May mắn thay, khi nhà tài trợ bỏ Sơn thì Thanh Lam lại bỏ 2 show ở Mỹ để xuất hiện trong live show của mình với 3 bài hát quen thuộc.

- Được đánh giá là live show khá chi tiết, công phu và nhận được sự mong chờ của khán giả. Liệu giá vé của “Đêm Lê Minh Sơn” có thuộc hàng “top” như nhiều chương trình ca nhạc được tổ chức gần đây?

Mình luôn tâm niệm phải biết ơn khán giả! Chính họ nuôi mình, mua vé đến với mình. Không thể phát biểu rằng nhạc tôi thế này thế nọ nếu không có sự ủng hộ của khán giả. Live show sắp tới của mình, nhiều phần do sự gợi ý và thiết tha của khán giả. Chính vì vậy, nếu đưa ra một mức giá quá cao lên tới tiền triệu thì bản thân Sơn cũng cảm thấy thực sự không “ổn”, nên sau khi đắn đo Sơn dừng lại ở mức cao nhất là 300.000đ.

- Cảm ơn Lê Minh Sơn!.

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác