Thể thao đó đây

Lizarazu chuyển nghề

Cựu hậu vệ nổi tiếng người Pháp Bixente Lizarazu - từng giành ngôi vô địch World Cup, vô địch châu Âu trong màu áo tuyển quốc gia và Champions League trong màu áo Bayern Munich - đã chuyển sang chơi một môn thể thao mới sau khi giải nghệ bóng đá.

Hơn một năm sau khi giã từ quả bóng tròn, Lizarazu đang đeo đuổi môn trượt tuyết một chỗ ngồi - môn thể thao dành cho các vận động viên dũng cảm nằm trên một chiếc xe trượt theo những đường đua bằng tuyết ngoằn ngoèo ở tốc độ khoảng 135km/g.

Môn thể thao này vừa được đưa lại vào chương trình thi đấu tại Olympic mùa đông hồi năm 2002. Đây là tin tốt cho… cựu hậu vệ cánh trái người Pháp này. Lizarazu nói: “Tôi luôn ước mơ sẽ được tham gia Olympic mùa đông, vì vậy, tôi sẽ cố gắng”.

  • Chiếc xe phiền toái

Phát ngôn viên câu lạc bộ Derry City (thi đấu ở giải bóng đá ngoại hạng Ireland) - cũng là ngôi sao dẫn chương trình trên đài truyền thanh địa phương - Mark Patterson khi đang trực tiếp tường thuật trận chung kết Cúp Liên đoàn giữa Derry City với Bohemian FC thì nhận được thông báo rằng có một chiếc xe đang đậu choán chỗ vào khu hầm xe.

Sau hơn nửa tiếng vừa tường thuật, vừa vo tròn tờ thông báo, Patterson mới nhận ra chiếc xe trong thông báo đang đậu choán chỗ chính là xe… của mình. Dù sao, Patterson cũng phải chờ cho đến khi trận đấu kết thúc mới chạy ra bãi xe được.

Tiểu Phàm

Các tin, bài viết khác