Lược nhìn các đội trước vòng tứ kết

- Đội tuyển Đức cuối cùng cũng đã bừng sáng bằng một trận đấu thật mạnh mẽ, phát huy được tài năng khi thắng Slovakia 3-0. Nếu họ duy trì được phong độ đó, sẽ không có đối thủ nào đủ sức quật ngã họ.

Đức (trái) và Italia sẽ là trận cầu không khoan nhượng.

- Italia vừa có màn trình diễn hay nhất từ đầu giải đến nay, họ chơi chiến thuật hay hơn hẳn Tây Ban Nha và thắng 2-0 trong một trận đấu hoàn toàn có thể lên thành 5-0. Đây là một đội bóng thực sự tài giỏi và Antonio Conte thực sự là một nhà cầm quân phi thường. Thật đáng tiếc khi Italia và Đức lại gặp nhau sớm như vậy.

- Đội tuyển Pháp: Đúng như Deschamps đã nói, họ phải rất nỗ lực để lội ngược dòng và thắng CH Ailen 2-1. Vấn đề đặt ra trong lúc này là liệu những bài học của trận thắng ấy đã thấm đủ sâu hay chưa. Hiệp 2 của Pháp đã cho thấy được cái công thức giúp họ phát huy tốt nhất. Liệu Deschamps có tiếp tục với nó?

- Đội tuyển Bỉ đã ghi liền 3 bàn trong giai đoạn cuối trận thắng Hungari (4-0). Đó là trận thắng thứ 3 liên tiếp của một tập thể đang lớn mạnh cùng nhau.

- Bồ Đào Nha vẫn chưa thuyết phục, chưa đủ nhịp nhàng và vẫn rất thực dụng. Tuy nhiên, họ vẫn còn đó Cristiano Ronaldo cho những thời khắc quyết định.

- Đội hình Ba Lan đã chơi rất ấn tượng ở đầu trận gặp Thụy Sỹ nhưng rồi sa sút ở hiệp 2. Họ đã gặp may nên mới đưa được trận đấu này vào loạt thi sút 11m. Mặc dù vậy, mọi người cũng nên nhớ rằng Lewandowski chưa ghi bàn.

- Đội tuyển Xứ Wales chơi không tốt lắm khi gặp Bắc Ailen nhưng vẫn đủ khả năng gây rắc rối cho mọi đối thủ. Họ có một hàng phòng ngự mạnh và sự xuất sắc của Gareth Bale.

- Đội tuyển Iceland chính là câu chuyện hay nhất từ đầu giải đến nay, và đừng ai nghĩ rằng câu chuyện ấy sắp kết thúc. Trận thua của đội tuyển Anh càng cho thấy rằng sẽ rất nguy hiểm nếu chủ quan với Iceland. Đây là một đội hình khó bị đánh hạ và đủ khả năng gây khó khăn cho đối phương.

Phương Lan
(theo ESPN)

Các tin, bài viết khác