Lượt trận thứ 3 bảng B bóng đá nam SEA Games 26 - Vãn hồi trật tự?

  • Sân Lebak Bulus: Đông Timor - Philippines (Thể thao TV trực tiếp lúc 16 giờ)

Chiến thắng lịch sử trước Brunei giúp Đông Timor leo lên áp sát 2 đội dẫn đầu bảng là Việt Nam và Myanmar với 1 điểm thua kém. Tuy nhiên, Philippines không phải là… Brunei, nhất là khi đội bóng của ông Wiess ấp ủ tham vọng làm nên chuyện lớn ở SEA Games 26.

Sự xuất hiện của những ông tây trong đội hình giúp Đông Timor chơi khá khởi sắc. Dẫu vậy, bản lĩnh và độ lì lợm thì có lẽ, đội bóng này vẫn chưa sánh được với người Phi. Các học trò của HLV Wiess không quá sắc, nhưng họ chơi kỷ luật, biết dàn trận khác hẳn với đối thủ. Đấy là sự khác biệt giữa đội bóng mới chập chững bước vào làng cầu khu vực so với đối thủ đang quyết chơi trội, bằng cách dồn dập đưa về những ngoại binh.

Hưng phấn sau trận thắng Brunie, Đông Timor (áo trắng) sẽ tiếp tục gây khó dễ Philippines? Ảnh: Nhật Anh

Người Phi đứng cửa trên, nhưng cái khó của đội bóng này là áp lực phải thắng bằng mọi giá. Không thắng được Đông Timor, có nghĩa Philippines tự làm khó mình trong cuộc đua giành tấm vé thứ 2 vào bán kết, nhất là khi Myanmar vừa xuất thần giành được 1 điểm trước U23 Việt Nam.

  • Sân Lebak Bulus: Lào - Brunei (Thể thao TV trực tiếp lúc 19 giờ)

Cùng cảnh trắng tay sau loạt ra quân, nhưng Lào dường như vẫn có bề dày “truyền thống” hơn Brunei. Mặt khác, sau khi U23 Việt Nam chia điểm với Myanmar, Lào vẫn hy vọng tạo ra sự bất ngờ giống như cách nay 2 năm. Vì vậy, chọn lựa duy nhất của đội bóng xứ Triệu voi là phải giành trọn 3 điểm trước đối thủ lót đường của bảng B.

Vấn đề của Lào là phải giảm sự hồn nhiên trong cách chơi bóng. Lào có những cầu thủ kỹ thuật, nhiệt tình, nhưng họ thiếu sự cứng cáp để tận dụng ưu thế hơn người trước Myanmar. Trận thua ấy là liều thuốc đắng, cho nên, phải thắng được Brunei thì Lào với vãn hội trật tự cho bảng B. Đồng thời tạo ra thế trận giằng co, hấp dẫn hơn ở bảng đấu có rất đông quân số. 

Gia Minh

Các tin, bài viết khác