Marico trở thành đối tác chiến lược của ICP

Tập đoàn Marico, có trụ sở chính tại Ấn Độ đã trở thành đối tác chiến lược của Công ty CP Sản xuất hàng gia dụng Quốc tế (ICP), nắm giữ 85% cổ phần. Được thành lập năm 2001, ICP được biết đến nhiều qua thương hiệu chăm sóc cá nhân cho nam X-Men, hiện dẫn đầu trong ngành chăm sóc tóc. Ngoài ngành hóa mỹ phẩm, ICP còn thành công trong ngành mỹ phẩm cao cấp qua thương hiệu L’Ovite và thực phẩm thông qua thương hiệu Thuận Phát.

Marico là một trong những tập đoàn hàng tiêu dùng và dịch vụ hàng đầu ở Ấn Độ với doanh số hàng năm khoảng 700 triệu USD. Marico niêm yết tại Ấn Độ và có các sản phẩm và dịch vụ bao gồm hóa mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp. Ngoài thị trường trong nước, các sản phẩm của Marico còn có mặt tại hơn 25 quốc gia. Ông Phan Quốc Công, đồng sáng lập ICP sẽ tiếp tục nắm giữ 15% cổ phần của ICP và cũng là thành viên Hội đồng quản trị.  Đồng thời, ông Phan Quốc Công sẽ tiếp tục điều hành ICP với chức vụ Tổng Giám đốc. Ông cho biết: “Tôi rất hào hứng với hợp tác chiến lược giữa Marico và Công ty ICP. Với thành công của Marico tại thị trường Ấn Độ cũng như những thị trường quốc tế khác, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ICP lên một tầm cao mới.”

Ông Vijay Subramaniam, Tổng Giám đốc, Bộ phận Kinh doanh quốc tế Marico cho biết: “ICP đã xây dựng thành công nhiều thương hiệu dẫn đầu và chúng tôi tin tưởng rằng, với sự dẫn dắt của ông Công, ICP sẽ tiếp tục đạt được những mức tăng trưởng đáng nể nữa trong những năm tới. ICP đã tiếp thêm sức mạnh cho Marico tại những thị trường quốc tế thông qua các sản phẩm chăm sóc cá nhân cho đàn ông”.

Xuân Mai

Các tin, bài viết khác