Hậu trường quần vợt

Màu mè như... Bethanie Mattek

Xét về độ “màu mè”, có lẽ Bethanie Mattek còn “dữ dội” hơn cả chị em nhà Williams - những người luôn diện với những bộ đồ “vía” sặc sỡ và… quái dị. Tuy nhiên, khác với tài năng của chị em nhà Williams, Mattek chỉ là tay vợt nữ hạng 12 của Mỹ. Năm ngoái, tạp chí quần vợt từng bầu chọn cô là tay vợt ăn mặc… xấu nhất trong năm. Dù vậy, có vẻ như Mattek vẫn không hề có ý định thay đổi phong cách thời trang trong năm mới.

Bethanie Mattek trong bộ cánh khiến cô được bầu chọn là… ăn mặc xấu nhất trong năm 2006.

Cô từng mặc một chiếc váy… ba tầng kèm thêm áo… hở lưng trong một trận đấu hồi năm 2005. Cô cũng từng đối diện Venus Williams ở Wimbledon 2006 trong bộ đồ thi đấu dễ khiến người ta nghĩ đến… một người mẫu thể thao: áo thun hai dây sát nách màu trắng, quần soóc ngắn ngủn màu trắng, một đôi tất dài đến gối màu trắng, một đôi giày… bóng rổ màu trắng và băng đeo đầu cũng lại màu trắng. Mattek cũng sẵn sàng diện những đôi tất dài màu hồng, băng đeo đầu màu hồng hay bộ váy đen nền nã với… cái thắt lưng màu xanh lá cây to tổ bố. Nói chung, với cô, quần áo gì cũng được, miễn là… nổi bật đến kỳ quái trên sân.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, cô tuyên bố vẫn sẽ giữ nguyên phong cách thời trang gây sốc của mình: “Cách ăn mặc của tôi không nhằm gây sự chú ý hay khiến tôi hơn hẳn người khác. Đó chỉ phong cách của tôi”. Mattek cho biết thêm: “Cách ăn mặc mang lại cho tôi sự vui thích. Rất nhiều tay vợt dường như quên rằng chúng tôi chơi bóng cho mọi người. Thật sự, chúng tôi là những người thuộc ngành công nghiệp giải trí. Dĩ nhiên, phải chuyên nghiệp và tập trung hết sức cho trận đấu nhưng bạn cũng phải có chút vui đùa nữa. Điều đó sẽ khiến người ta nói nhiều đến quần vợt hơn”.

Dù sao, đây cũng chỉ là một cách khỏa lấp… khiếm khuyết về tài năng của Mattek. Tay vợt 21 tuổi này chưa bao giờ bước qua hạng 101 thế giới cũng như chưa bao giờ giành được một danh hiệu của WTA. Vậy nên, rất rõ ràng khi thấy cô cũng biết… ganh tị: “Khán giả cần có sự cổ động nhiều hơn với những tay vợt hạng thấp. Còn rất nhiều người ở tận dưới sâu trong bảng xếp hạng của WTA. Trong số đó có rất nhiều tay vợt nữ rất có cá tính nhưng người ta hầu như chẳng biết gì vì dường như WTA chỉ quan tâm đến Maria Sharapova”.

Có vẻ, việc ăn mặc màu mè trên sân đấu sẽ khiến Mattek được quan tâm như Sharapova chăng?.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác