Môi giới đầu tư vào Hậu Giang được thưởng 50 triệu đồng

(12G).- Sáng 10-7, ông Huỳnh Minh Chắc – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Để khuyến khích đầu tư vào địa bàn, UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành quy định về chi thưởng môi giới đầu tư các dự án thuộc diện khuyến khích đầu tư cho người môi giới theo định mức chi thưởng đối với dự án có tổng vốn đầu tư cố định từ 10 tỷ đến 20 tỷ đồng, được thưởng 0,1% trên tổng vốn đầu tư cố định của dự án; dự án  từ trên 20 tỷ đến 50 tỷ được thưởng 30 triệu đồng; dự án từ trên 50 tỷ đến 80 tỷ đồng được thưởng 40 triệu đồng và dự án có tổng vốn trên 80 tỷ đồng được thưởng hoa hồng là 50 triệu đồng. Từ đầu năm 2007 đến nay, đã có 6 công ty trong nước đến Hậu Giang đầu tư với tổng vốn lên đến 23.385 tỷ đồng. Hiện tại, các doanh nghiệp trên đã ứng trước 114 tỷ đồng để đền bù giải tỏa.

MINH TRƯỜNG

Đà Nẵng: Bệnh nhi tăng kỷ lục

(12G).- Sáng nay, 10-7, bác sĩ Lê Văn Đoan - Phó trưởng khoa Nhi Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết, số bệnh nhân tại khoa Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận 367 bệnh - mức kỷ lục kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, số giường bệnh hiện tại chỉ đủ phục vụ cho khoảng 180 bệnh nhân. Được biết, chiếm hơn nửa số bệnh nhi tại khoa là các bệnh tiêu hóa và nhiễm siêu vi hô hấp do ảnh hưởng của sự thay đổi thời tiết trong thời gian vừa qua.

Nguyên Khôi

JICA Nhật Bản: Tài trợ không hoàn lại 4 triệu USD cho Quảng Ngãi

(12G).- Sau buổi làm việc với Đoàn JICA Nhật Bản, sáng nay, 10-7, VP UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Chính phủ Nhật Bản sẽ tài trợ cho tỉnh Quảng Ngãi nguồn vốn không hoàn lại khoảng 3- 4 triệu USD. Nguồn vốn viện trợ này sẽ dành cho một số dự án như: nâng cấp, sửa chữa các hồ chứa nước; xây dựng một số con đường dẫn đến hồ chứa; hỗ trợ và nâng cao năng lực cho một số cán bộ quản lý hồ, đập; xây dựng các trung tâm phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai ở các huyện.

Hà Minh

Hậu Giang: Xử lý ngay việc sử dụng đất sai mục đích

(12G).- Nhằm chấn chỉnh tình trạng sử dụng đất sai mục đích, sai quy hoạch, UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Chỉ thị số 21/2007/CT-UBND. Theo đó, cán bộ địa chính cấp xã, phường, thị trấn khi phát hiện những trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích phải báo cáo lên chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn ngay trong ngày. Trong thời hạn không quá 1 ngày (kể từ khi phát hiện vi phạm hoặc được báo cáo) thì chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn phải tổ chức kiểm tra, lập biên bản, ra quyết định đình chỉ hành vi vi phạm, xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời, buộc khôi phục lại tình trạng sử dụng đất ban đầu. Nếu người vi phạm không chấp hành thì phải cưỡng chế theo quy định…

Bình Đại

Các tin, bài viết khác