Mối nghi ngờ của Diana

Thái tử Charles, Tiggy và Hoàng tử Harry

Trong phiên tòa điều tra chính thức về cái chết của Công nương Diana được mở lại tại London hôm 2-10 vừa qua, thẩm phán Thượng nghị viện Anh Scott Baker đã công bố một loạt tài liệu bất ngờ về những mối nghi ngờ của Diana. Diana sợ rằng cả bà và Camilla Parker Bowles có thể “bị ra rìa” để dọn đường cho thái tử kết hôn với bảo mẫu của William và Harry, cô Tiggy Legge-Bourke.

Diana cũng tiết lộ rằng, Tiggy đã một lần phá thai và bà có các giấy tờ để chứng minh điều này. Tin đồn về mối quan hệ giữa Thái tử Charles và cô bảo mẫu Tiggy bắt đầu xuất hiện từ khi cặp vợ chồng hoàng gia ly thân năm 1992 tới lúc ly dị chính thức năm 1996. Tin đồn này cũng có cơ sở khi thái tử bị sức ép từ Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip muốn ông phải từ bỏ Camilla. Và quan trọng là 2 hoàng tử, nhất là em trai Harry, đã lớn lên trong sự quan tâm đặc biệt của Tiggy khi cô đóng vai trò là “người mẹ thay thế” cho Diana.

Tin đồn có cơ sở khi người ta từng nhìn thấy thái tử ôm và hôn Tiggy trong một lần đi trượt tuyết ở Klosters, Thụy Sĩ hồi đầu năm 1995 và tại Trường Ludgrove (Berkshire), nơi cả hai hoàng tử từng học tập. Tiggy hiện đang rất hạnh phúc khi có một người chồng và những đứa con yêu thương cô hết mực. Chưa rõ bao nhiêu phần trăm tin đồn này là sự thật nhưng một điều hiển nhiên là Tiggy đã không trở thành vợ của Thái tử Charles như Công nương Diana từng nghi ngờ.

V.T.K.
(theo Dailymail)

Các tin, bài viết khác