Một khẩu hiệu bị...say xỉn

Tại xã miền núi Lăng, huyện Tây Giang (Quảng Nam), khẩu hiệu “Không chịu nghèo nàn lạc hậu Tây Giang quyết tâm hoàn thành phổ cập trung học cơ sở vào năm 2007 tiến đến phổ cập trung học phổ thông vào năm 2010” nằm tại Km17 +861.20 bị ngã từ lâu nhưng không có cơ quan nào quan tâm xử lý. Đề nghị cơ quan có trách nhiệm dựng khẩu hiệu này lại để người dân phấn đấu và thực hiện tốt hơn.

Văn Chỉnh (Quảng Nam)

Quá nhếch nhác!

Tuyến đường Tô Ký (đoạn từ phường Trung Mỹ Tây và phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM) từ suốt 2 tháng nay trông thật nhếch nhác. Được biết, có một đơn vị thi công làm cống mới đoạn từ Công viên phần mềm Quang Trung đến khu vực này, do thi công kéo dài nên đất đá, cống… để ngổn ngang trên đường, gây ảnh hưởng không ít đến đời sống của người dân ở đây, đặc biệt là những hộ kinh doanh buôn bán ngay mặt tiền đường. Mặc dù người dân đã phản ánh với chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết. Rất mong ngành chức năng và chính quyền địa phương quan tâm, sớm giải quyết tình trạng này cho người dân chúng tôi được nhờ.

(P. H. H. – đường Tô Ký, quận 12, TPHCM)

Đoạn đường nguy hiểm

Tuyến đường duy nhất từ ngã ba Hòa Cầm (QL1A, TP. Đà Nẵng) lên huyện Đông Giang và Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) có một đoạn tại Km 55+500 thuộc địa phận xã Sông Kôn, huyện Đông Giang đã bị sạt lở nghiêm trọng (ảnh). Nguyên nhân do ảnh hưởng cơn bão số 5 kèm mưa lớn, nước nguồn đổ mạnh làm đường sạt lở, nứt. Người dân và các phương tiện đi ngang qua đây đều có thể ngã xuống suối bất cứ lúc nào. Cũng giống như vậy, đường Hồ Chí Minh (đoạn từ thị trấn P’rao lên Tây Giang) và các tuyến đi về xã A Tiêng, huyện Tây Giang nhiều đoạn núi sạt lở, làm lấp nhiều đoạn đường, gây khó khăn cho phương tiện đi lại. Đề nghị các ngành chức năng sớm xem xét khắc phục để bảo đảm an toàn cho người dân.

(VÕ VĂN CHỈNH -Tam Kỳ, Quảng Nam)

Các tin, bài viết khác